Nhiều người sống ở TPHCM di chuyển về quê, đi du lịch

TP - Tại cả 2 bến xe lớn ở TPHCM vào sáng và trưa 26/4, PV Tiền Phong ghi nhận lượng hành khách di chuyển về quê, đi du lịch đã tăng cao.

Tại Bến xe Miền Đông, người dân tập trung chủ yếu về các phòng vé của các nhà xe có điểm đến là Nam Trung bộ (Phan Thiết, Phan Rí, Nha Trang, Quy Nhơn) và Đông Nam bộ (Bình Phước là chủ yếu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh).

 Lượng người tìm tấm vé về các tỉnh Tây nguyên (Đắk Nông, Đắk Lắk) cũng khá đông. Đa phần hành khách đi lại các tuyến này là sinh viên và người lao động, sinh viên.

 Một cán bộ Phòng Kế hoạch vận tải (Bến xe Miền Đông) thông tin rằng, hiện còn rất nhiều xe đang chờ khách, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ. Cùng ngày, tại Bến xe cửa ngõ An Sương, lượng hành khách về đây cũng tăng hơn ngày thường. 

Đại diện nhà xe Quốc Dũng khai thác tuyến Kà Tum, Tân Châu (Tây Ninh) cho biết, hiện nhà xe cũng chỉ đón một lượng khách tương đối, tăng hơn ngày thường gần gấp đôi. Theo hãng xe này, các ngày 27-28/4 lượng khách đi rất đông, nhiều xe phải tăng chuyến.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá