Nghệ An:

Nhiều người thuộc diện thu hút nhân tài chưa được biên chế

TPO - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh có thực trạng nhiều người thuộc diện thu hút nhân tài nhưng chưa được biên chế.

Ông Đậu Văn Thanh phát biểu tại buổi giao ban báo chí.
Ông Đậu Văn Thanh phát biểu tại buổi giao ban báo chí.

Ngày 7/12, trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Nghệ An, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức, ông Đậu Văn Thanh – Giám đốc sở Nội Vụ tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh có thực trạng nhiều người thuộc diện thu hút nhân tài nhưng chưa được biên chế. Trong đó, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có số người chưa vào biên chế cao nhất với 52 người trong tổng số 70 người theo dạng thu hút nhân tài.

Trước đó, tháng 1/2015, nhằm thu hút nhân tài vào cơ quan quản lý nhà nước, tỉnh Nghệ An ban hành cơ chế. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, loại khá hệ chính quy trường công lập sẽ được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển công chức.

Ngoài ra, những người đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế được tuyển thẳng vào trường đại học công lập và tốt nghiệp loại khá trở lên cũng được cộng 20 điểm khi thi tuyển công chức vào cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh.

Tuy nhiên, cuối năm 2016, Thanh tra Bộ Nội vụ cho rằng, cơ chế đặc thù của Nghệ An không phù hợp với Nghị định 24 nên yêu cầu dừng lại. Tháng 12/2017, Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã ký văn bản bãi bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, khá hệ chính quy các trường đại học công lập.

Trước tình hình này, Sở Nội vụ Nghệ An đã yêu cầu các đơn vị khi thiếu biên chế phải xem xét cho những người thuộc diện thu hút nhân tài trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá