Nhiều người trắng tay sau vụ cháy lớn trên phố Trương Định

TPO - Đám cháy lớn tạ khu lán trại công nhân trong ngõ 389 phố Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) chiều 18/9 khiến hàng trăm công nhân trắng tay, mất hết tài sản và đồ đạc chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Anh Chiến may mắn tìm thấy chiếc ví sau khi đám cháy xảy ra. Ảnh: Thanh Hà.
Anh Chiến may mắn tìm thấy chiếc ví sau khi đám cháy xảy ra. Ảnh: Thanh Hà.

Một số công nhân cho biết, khu lán trại là nơi sống của hàng trăm công nhân. Thời điểm đám cháy bùng phát khi các công nhân đang làm việc tại một công trường gần đó chỉ có vài người ở nhà. Khi họ chạy về đến nơi thì lửa đã bao trùm toàn bộ khu lán rộng hàng trăm mét vuông, khói bốc cao hàng chục mét.

Anh Lầu A Ly (SN 1990, quê huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cùng một số công nhân khác phải bán hai chiếc xe đạp và một số đồ đạc nhặt nhạnh trong đóng đổ nát ra với giá 100 nghìn đồng cho một người thu mua đồng nát. 

"Chúng tôi đang làm ở công trình thì thấy khói lửa bốc lên, mọi người hò nhau chạy về thì không vào được do lửa rất lớn, toàn bộ đồ đạc, quần áo cháy hết không còn một cái gì cả", anh Ly nói.

Cũng cùng hoàn cảnh với anh Ly, cô Nguyễn Thị Tuất (quê Thái Bình) đang trông một số đồ đạc như quạt, nồi cơm,... được đưa ra nhưng cũng bị cháy xém hết không sử dụng được.

Nhiều người trắng tay sau vụ cháy lớn trên phố Trương Định - ảnh 1 Một số đồ đạc bị lửa làm cháy may mắn được đưa ra ngoài. Ảnh: Thanh Hà.
Cô Tuất cho biết, ở cùng một lán với hơn 30 người và bị lửa thiêu rụi hết đồ đạc. Và được một số người dân ở đó giúp đỡ cho quần áo để mặc tạm. Ngoài ra, số tiền tiết kiệm được vài triệu đồng cũng đã bị cháy hết.

Anh Chiến (quê tỉnh Điện Biên), một người khá may mắn tìm thấy chiếc ví bị cháy xém trong đó còn một ít tiền cùng giấy tờ trong đống đổ nát. Anh Chiến cũng cho biết, hiện tại họ được bố trí cho chỗ ở tạm tại khu vực công trường thi công trong những ngày tới.

Nhiều người trắng tay sau vụ cháy lớn trên phố Trương Định - ảnh 2 Nhóm anh Ly mang được hai chiếc xe đạp bị cháy đen cùng một số đồ đạc ra ngoài. Ảnh: Thanh Hà.
Trước đó, vào khoảng 14h đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu lán trại rộng hàng trăm mét trong ngõ 389 Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến toàn bộ đồ đạc của hàng trăm công nhân bị thiêu rụi.

Nhiều xe cứu hỏa cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC có mặt dập lửa. Đến hơn 15h cùng ngày, đám cháy được khống chế, một số ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng bởi đám cháy.

Đám cháy cũng khiến nhiều hộ dân sống gần đó sơ tán đồ đạc, di tản ra khỏi nhà tránh lửa bén sang.

Tại hiện trường, sau hàng tiếng đồng hồ, lửa làm toàn bộ mái tôn của khu lán đổ sập, biến dạng do nhiệt. Lực lượng chức năng cũng có mặt để thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá