Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ

TPO - Trưa 12/10, các tuyến đường về trung tâm huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đều đã bị nước lũ dâng ngập, chia cắt, nước tiếp tục dâng, người dân trong vùng lũ tiếp tục di tản người và tài sản đến nơi an toàn.

Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ

Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ - ảnh 1 Nhiều tài sản, hoa màu chìm trong biển nước. Ảnh: Hoàng Lam
Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ - ảnh 2 Nước ngập gần lút nóc nhà.Ảnh: Hoàng Lam
Đêm 11/10, nước sông Bưởi đã tràn qua đê, người dân các xã Thạch Định, Thành Vinh, Thành Mỹ, Thạch Lâm, Thành Kim... được lệnh di dời ngay trong đêm. Tổng số dân vùng trũng thấp và có nguy cơ sạt lở đã tiến hành sơ tán đến nơi an toàn là gần 3.500 hộ. Huyện Thạch Thành đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” để chống lũ, chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm, thuốc men, lương thực, không để cho nhân dân đói, rét trong lũ. Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành cũng đã di chuyển 218 bệnh nhân đến nơi điều trị an toàn.

Anh Phạm Văn Tài, xã Thạch Định cho biết: Năm 2007, huyện Thạch Thành cũng hứng chịu một đợt lũ lớn, gây ngập lụt nhiều nơi do đê sông Bưởi bị vỡ. Nhưng năm nay, nước sông Bưởi đã tràn đê, dâng cao hơn so với năm 2007. Rất may, đến thời điểm hiện nay, người và tài sản đã được di chuyển đến nơi an toàn. Nhưng nếu nước lũ tiếp tục lên thì sẽ chưa biết thế nào, thiệt hại lớn về tài sản của người dân là không thể tránh khỏi”.

Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ - ảnh 3
Nhiều nơi ở Thanh Hóa ngập trong nước lũ - ảnh 4 Người dân di dời đàn gia súc ở vùng lũ Thạch Định, huyện Thạch Thành. Ảnh: Hoàng Lam
Tại thôn Định Cát, xã Thạch Định, nhiều gia đình phải di chuyển tài sản, gia súc, gia cầm lên vị trí đê, đường chưa bị ngập lụt với hy vọng, nước lũ sẽ ngừng dâng.

Hiện các tuyến Quốc lộ 45, Quốc lộ 217 về trung tâm huyện Thạch Thành đều bị ngập nước, chia cắt. Và thuyền xuồng là phương tiện để lực lượng chức năng di chuyển cứu trợ, kiểm tra, chỉ đạo tình hình mưa lũ.  

Theo ông Phạm Trọng Dũng, phó bí thư huyện ủy Thạch Thành cho biết: Hiện nay, nước sông Bưởi vẫn đang lên chậm. Lực lượng chức năng đang di chuyển bằng xuồng vào từng vùng ngập lụt để cứu trợ người dân đang tránh lũ, di chuyển những nơi người dân tránh lũ không an toàn đến vị trí an toàn...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng