Nhiều nữ công nhân Cty Long Shin ngất xỉu

TP - Đến chiều 4/10, các nữ công nhân của Cty TNHH Long Shin (Khu công nghiệp Suối Dầu, xã Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa) phải đi cấp cứu đã ổn định sức khỏe.

Các nữ công nhân Cty Long Shin đang nằm điều trị tại Phòng khám khu vực Suối Tân
Khoảng hơn 10 giờ ngày 4/10, một vài công nhân phân xưởng 3 (đang chế biến tôm) của Cty Long Shin thấy mệt rồi xỉu. Từ đó cho đến hơn 12 giờ, có ít nhất 20 nữ công nhân gặp chuyện tương tự.

Một số công nhân được y tế của Cty chăm sóc ổn định sức khỏe, nhưng từ 11 giờ 30 đến 14 giờ có 13 cô bị sốt cao, nhức đầu, buồn nôn, co giật chân tay phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Diên Khánh và Phòng khám đa khoa khu vực Suối Tân (huyện Cam Lâm).

Nặng nhất là cô Bùi Thị Bích Huyền (sinh năm 1991) sốt 40,5oC, Phòng khám đa khoa khu vực Suối Tân phải cho thở oxy hơn 1 giờ…

Trước mắt, các bác sĩ chẩn đoán họ bị rối loạn thần kinh thực vật, nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Khả năng ngộ độc thức ăn (nhiều công nhân chưa ăn trưa) hay hạ đường huyết (có một số người đã ăn trưa) bị loại trừ. Theo nhận định ban đầu, có khả năng họ bị ngộ độc do chất khí nào đó. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá