Frank Vargo – Phó Chủ tịch Quan hệ quốc tế, Hiệp hội Các nhà sản xuất quốc gia:

Nhiều quan chức Mỹ ra tuyên bố ủng hộ Việt Nam

TP - Ngày 16/5, nhiều nghị sĩ, quan chức thương mại, lãnh đạo các nghiệp đoàn, tổ chức kinh tế lớn của Mỹ ra tuyên bố khẳng định thỏa thuận giữa hai nước về WTO là cột mốc lịch sử mang tới lợi ích cho cả hai nước.

Đồng thời, họ cũng ủng hộ mạnh mẽ để Quốc hội Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam trong mùa hè này.

Thượng nghị sĩ John McCain:

“Việc Mỹ và Việt Nam đạt thỏa thuận nguyên tắc về việc gia nhập WTO và bước tiếp theo là Quốc hội Mỹ trao PNTR là cột mốc trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Tôi mong làm việc với các Thượng nghị sĩ khác để thông qua PNTR cho Việt Nam trong mùa hè này và quan tâm tới việc Việt Nam đã gia nhập WTO trước chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Bush vào tháng 11”.

Peter Robinson – Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh quốc tế (USCIB):

Bình thường hóa quan hệ thương mại với Việt Nam là mục tiêu từ lâu của USCIB và các Cty thành viên nên chúng tôi rất vui mừng khi hai nước đạt được thỏa thuận về WTO.

Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư và thương mại song phương cho các Cty của cả hai nước. Việt Nam tiến một bước quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu”.

Bob Vastine - Chủ tịch Liên minh Công nghiệp dịch vụ:

“Thỏa thuận này sẽ mang tới cơ hội thương mại mới cho các nhà cung cấp dịch vụ của Mỹ và tạo bước tiến mới trong phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua tự do hóa đầu tư và thương mại”.

Frank Vargo – Phó Chủ tịch Quan hệ quốc tế, Hiệp hội Các nhà sản xuất quốc gia:

“Chúng tôi đặc biệt hài lòng khi Việt Nam sẽ gia nhập WTO với việc chấp nhận đánh thuế thấp hàng mặt hàng xuất khẩu chính của Mỹ như thiết bị xây dựng, dược phẩm và hàng không”.

John Castellani, Chủ tịch Hiệp hội Bàn tròn kinh doanh của giới chủ Mỹ:

“Việc Việt Nam hội nhập hơn nữa vào kinh tế toàn cầu có lợi cho Đông Nam á và Mỹ. Việt Nam là động cơ phát triển kinh tế trong khu vực và tạo ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Mỹ mở rộng hoạt động ở châu Á”.  

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng