Nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Đài PT-TH Kiên Giang

TP - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và các cá nhân cán bộ đảng viên trong Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang (PTTHKG).

Theo đó, đề nghị kiểm điểm theo qui trình và có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, GĐ Đài PTTHKG; ông Nguyễn Văn Dực - GĐ Trung tâm dịch vụ quảng cáo; ông La Hoàng Phong - PGĐ Trung tâm phát sóng Hòn Me; bà Trần Thị Hằng - PGĐ Trung tâm dịch vụ quảng cáo.

Ngoài ra 12 cán bộ đài có liên quan sai phạm cũng bị đề nghị kiểm điểm, trong đó có 2 phó giám đốc và phó trưởng ban thời sự.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện sai phạm tổng số tiền trên 4,4 tỷ đồng. Trong đó sai phạm nghiêm trọng do “cố ý làm trái các qui định” như: Thanh toán hoa hồng môi giới cho cùng một đối tượng nhiều lần trên 1,2 tỷ đồng; thanh toán khống tiền thiết bị, tiền dầu và tiền chi hoa hồng môi giới gần 1,1 tỷ đồng.

UBKT còn phát hiện các sai phạm khác như: Bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo nhưng sử dụng bằng THPT giả, bằng cấp không hợp pháp; khai man trình độ học vấn; cho cán bộ nghỉ việc không đúng trình tự, thủ tục...

Cũng theo bản kết luận trên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài PTTHKG ông Nguyễn Thanh Hà đã “Chưa thành khẩn, thiếu hợp tác với đoàn kiểm tra; sử dụng bằng Bổ túc trung học phổ thông không do tự học mà có để phục vụ nhận bằng cao cấp, cử nhân chính trị”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá