Nhiều sai phạm tại sở Khoa học & Công nghệ Đăk Nông

TPO - Thanh tra tỉnh Đăk Nông vừa ban hành kết luận số 138/ KL-TTr ký ngày 14/11/2013 về nhiều sai phạm tại Sở KH&CN tỉnh Đăk Nông.

Nhiều sai phạm tại sở Khoa học & Công nghệ Đăk Nông

 

Kết luận của Thanh tra tỉnh Đăk Nông
Kết luận của Thanh tra tỉnh Đăk Nông.

Trong đó có các sai phạm về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, thời hạn và kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; đầu tư xây dựng dự án và mua sắm máy móc không đúng nguyên tắc gây lãng phí và thất thoát ngân sách.

Dự án làm vườn thực nghiệm nhân giống điều ghép cao sản tại huyện Đăk R’lấp năm 2004, Sở KH&CN chỉ bồi thường cho người dân số tiền giải phóng mặt bằng 57,5 triệu đồng/ 302 triệu đồng đã tạm ứng, không hoàn trả khoản tiền dư lại cho kho bạc. Sau đó lại xin chuyển đổi vườn điều ghép cao sản thành “Trạm ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học”, được phê duyệt với tổng mức đầu tư 8,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, tới nay một số hạng mục như thiết kế vẫn chưa xây dựng, còn “Nhà giá thể thi công” mới sử dụng gần một năm đã hư hỏng, xuống cấp .

Trang thiết bị đo lường và thử nghiệm đã chi gần 12 tỷ đồng để mua sắm nhưng lại chưa bố trí phòng lắp đặt và đưa vào sử dụng, để phí tới 85,3% tổng giá trị thiết bị đã mua, trong đó có một lô Vitamin và chất điều hòa trị giá 272 triệu đồng đã quá hạn sử dụng.

Thanh tra tỉnh Đăk Nông quyết định thu hồi 599 triệu đồng tiền sai phạm nộp ngân sách nhà nước, đồng thời kiến nghị kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo Sở KH&CN giai đoạn 2005-2012 và ông Hoàng Mạnh Lâm, Giám đốc Sở KH&CN - chủ đầu tư dự án “Trạm ứng dụng và công nghệ sinh học Đăk Nông”…

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá