Nhiều sai phạm trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ

TP - Ngày 24/8, tại hội nghị toàn quốc của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, thành phố, ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cho biết, theo báo cáo mới nhất của Bán cán sự Đảng Bộ Nội vụ, trong 5 năm qua, có đến 10% trong tổng số cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm có sai phạm.

Nhiều sai phạm trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ

Ông Chính đề nghị các đơn vị đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 18, 19 về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Ông lưu ý, khi sắp xếp bộ máy nhân sự, phải tránh tình trạng “người tốt không được sử dụng, người không tốt lại được sử dụng”. Ngoài ra, phải giải quyết tốt về chế độ chính sách, nếu không dễ gây ra nhiều vấn đề xã hội. Ông cũng đề nghị các Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan tổ chức Đảng liên quan, chuẩn bị tốt, kỹ càng, chất lượng nhân sự cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Về công tác cán bộ, ông Chính đề nghị có biện pháp hiệu quả để kiểm soát việc lợi dụng quyền lực, lạm quyền, vượt quyền. Đảng quyết tâm rất cao trong việc ngăn chặn tình trạng “chạy chức, chạy quyền”. “Chúng ta có làm được cái này thì chúng ta mới đảm bảo sự công khai, minh bạch, trong sáng trong đánh giá, bố trí cán bộ cho các vị trí ở các cấp”, ông Chính nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng