Nhiều sai sót trong vụ hai mẹ con chết sau sinh

TP - Chiều 12/8, phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, BS Nguyễn Minh Vũ, cho biết, kíp trực vụ hai mẹ con chị Trần Thị Phương tử vong sau sinh đêm 6 rạng 7/8 đang kiểm điểm trách nhiệm.

> Đình chỉ kíp trực vụ hai mẹ con chết sau sinh
> Bộ y tế chỉ đạo làm rõ nguyên nhân

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện giao cho BS La Văn Phương, PGĐ Bệnh viện, chủ trì xem xét chuyên môn để xác định trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân liên quan. Theo TS Đặng Quang Tâm, GĐ Bệnh viện, sau khi từng cá nhân liên quan tường trình và kiểm điểm, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện sẽ xem xét, xử lý.

Trước đó, cuộc kiểm thảo tử vong với sự hỗ trợ của đoàn bác sỹ Bệnh viện Từ Dũ TPHCM (do PGĐ Huỳnh Thị Thu Thủy dẫn đầu) chỉ ra nhiều thiếu sót trong công tác chăm sóc và điều trị, thể hiện ở bệnh án. Bệnh nhân ra huyết nên vào viện lúc 17 giờ ngày 2/8, được chẩn đoán "rau tiền đạo", nhưng chỉ được cho một viên thuốc uống mà không được theo dõi. Trong hơn 2 ngày tiếp đó, khám sơ sài, bệnh án ghi chung chung cho đến 10 giờ ngày 5/8 mới chẩn đoán đúng là hết nước ối và bệnh án ghi thai nhi 29 tuần.

"Khô ối thì phải mổ cấp cứu, còn để kéo dài thêm mấy ngày sau là sai", PGĐ Thủy nói. Nửa đêm mồng 6 rạng 7/8, khi bệnh nhân đau đớn mà cho sinh "ép", theo PGĐ Thủy cũng là sai, vì khô ối không thể tự sinh được, nên cháu bé ra đời nặng 1,7 kg thoi thóp được một lúc rồi chết, sản phụ cũng qua đời mấy chục phút sau. Kíp trực đã bị đình chỉ công tác, trong đó có 3 bác sĩ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá