Nhiều tai nạn ở cầu tạm

TP - Ngày 11 và 12-2, cầu Đai Úi bắc qua kênh Đai Úi ở xã Phú Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) xảy ra 2 vụ tai nạn, làm 1 người chết và 3 người bị thương. Theo ông Châu Hồng Cường, nhà ở gần cầu Đai Úi, đến nay có 4 người chết và hàng chục người bị thương ở cây cầu này (ảnh).

Nhiều tai nạn ở cầu tạm

Nhiều tai nạn ở cầu tạm - ảnh 1

Con đường từ trung tâm xã Phú Mỹ về các ấp Bét Tôn, Đai Úi, Tà Niên và các xã lân cận trong huyện Mỹ Tú trước đây chạy thẳng qua kênh Đai Úi nhờ một chiếc cầu sắt. Sau này, chính quyền địa phương cho tháo dỡ cầu sắt để đưa phương tiện vào nạo vét kênh Đai Úi và bắc tạm một cầu gỗ bên cạnh. Nạo kênh xong, cầu cũ không được làm lại, người đi đường đến đây muốn qua kênh phải rẽ ngoặt để lên cầu tạm.

Rẽ ngoặt quá gấp và không có biển báo hay vật ngăn cản nên nhiều người chạy xe tới đây cứ đi thẳng và lao xuống kênh. Tai nạn thường xảy ra với người chưa quen đường, lại đi ban đêm.

Mới đây, một số người dân địa phương lấy bao tải đựng đất chắn lại để cảnh báo người chạy xe thì mới hạn chế được tai nạn chết người. Bà con địa phương cho biết, đã nhiều lần báo tình trạng nguy hiểm này lên xã và yêu cầu làm lại cầu ở vị trí cũ nhưng chưa được đáp ứng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng