Nhiều tập đoàn tư nhân đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên

TPO - Chiều 20/6, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”. Dự kiến sẽ có 31 dự án với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng được trao dịp này.

UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018
UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, với sự tham dự của trên 800 đại biểu, gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, các chuyên gia kinh tế, doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế… Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức lễ khởi công dự án đường Bắc Sơn kéo dài; công bố danh mục 65 dự án ưu tiên mời gọi đầu tư, trao quyết định chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư…Đáng lưu ý có dự án khu nghỉ dưỡng 5.000 ha tại sườn Đông Tam Đảo của tập đoàn FLC, dự án cáp treo Núi Cốc- đỉnh Tam Đảo...

Theo UBND tỉnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Thái Nguyên năm 2018 có ý nghĩa quan trọng, là diễn đàn để tỉnh giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, công bố các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư, thông tin các cơ chế chính sách khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp phục vụ thu hút, quyết định lựa chọn đầu tư vào tỉnh.

Thái Nguyên là tỉnh trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội với vùng Đồng bằng Bắc Bộ, một trong những tỉnh trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội. Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, Thái Nguyên còn có lợi thế, tiềm năng về du lịch, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và phát triển nông, lâm nghiệp.

Hiện nay Thái Nguyên đang là tỉnh tăng trưởng mạnh của vùng, điểm sáng về phát triển kinh tế xã hội của cả nước, là tỉnh được biết đến có môi trường đầu tư hấp dẫn, chính quyền đoàn kết, năng động, thân thiện và luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Những năm gần đây, Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thái Nguyên đã quy hoạch 6 khu công nghiệp với diện tích hơn 1.400 ha, 35 cụm công nghiệp với diện tích hơn 1.200 ha để thu hút đầu tư. Sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đầu tư tại Thái Nguyên góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội theo hướng ổn định và bền vững.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế - GRDP bình quân 3 năm từ 2015 – 2017 đạt trên 14%, tỷ trọng công nghiệp xây dựng đạt 53%, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 68 triệu đồng, thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 25,2%, cao nhất trong vùng và cao gấp hai lần mức bình quân chung của cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá