Nhiều tập thể, cá nhân tâm huyết, tích cực tìm hiểu lịch sử Đảng

TPO - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), tối 1/2, Ban Tuyên giáo T.Ư chỉ đạo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng Vcnet.

Chương trình là một câu chuyện xuyên suốt lịch sử, kể về quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công cuộc chiến đấu và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thông qua các hình ảnh, bài hát ca ngợi về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại, được dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại và tính chuyên nghiệp cao...

Nhiều tập thể, cá nhân tâm huyết, tích cực tìm hiểu lịch sử Đảng - ảnh 1 Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Về cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam", theo Ban tổ chức, trong 18 tuần (từ 26/8 đến 30/12/2019), cuộc thi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Số lượng người dự thi không ngừng tăng theo từng tuần.

Đối tượng dự thi thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và cả người nước ngoài. Sau 4 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút trên 3,2 triệu lượt người tham gia dự thi, trung bình khoảng 178.000 lượt dự thi/tuần.

Đã có trên 50 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET. Thông qua cuộc thi cũng đã khẳng định vị trí và uy tín của mạng xã hội VCNET.

Nhiều tập thể, cá nhân tâm huyết, tích cực tìm hiểu lịch sử Đảng - ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất các tuần thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử Đảng

Cụ thể, mạng VCNET đã trở thành diễn đàn trao đổi bổ ích cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng xã hội VCNET tăng mạnh, tới nay đạt con số trên 700.000 tài khoản, trong đó có 76% số người tham gia mạng xã hội VCNET tham gia Cuộc thi.

Ban tổ chức cũng đánh giá, đã có nhiều tập thể, cá nhân tâm huyết, tích cực tham gia dự thi, đạt nhiều giải thưởng. Trải qua18 tuần, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm: 18 giải nhất; 36 giải nhì; 54 giải ba; 90 giải khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng là 396.000.000 đồng. Trong chương trình “Màu cờ tôi yêu”, Ban tổ chức đã vinh danh các thí sinh đạt giải Nhất các tuần.

Nhiều tập thể, cá nhân tâm huyết, tích cực tìm hiểu lịch sử Đảng - ảnh 3 Đại diện các cơ quan báo chí T.Ư, các đơn vị hỗ trợ tổ chức thành công cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử Đảng được tặng thưởng

Ban tổ chức cũng tặng thưởng các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương tích cực, chủ động mở chuyên trang, chuyên mục với các tin bài viết, tài liệu tuyên truyền về 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; treo banner, đường dẫn Cuộc thi kèm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản VCNET, cách đăng nhập và kết quả hằng tuần, tiêu biểu như Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo điện tử Chính phủ, Báo Quân đội nhân dân, Báo Tiền phong; Tạp chí Tuyên giáo,….

Dịp này, đại diện Ban Tuyên giáo 10 tỉnh, thành trên cả nước cũng được nhận khen thưởng vì đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá