Bão số 10 đổ bộ vào Nghệ An - Quảng Trị

Nhiều thiệt hại với lưới điện ở khu vực miền Trung

TP - Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (Bộ Công Thương) cho hay, đến tối ngày 15/9, bão số 10 đã gây nhiều thiệt hại cho lưới điện của các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Các hoạt động của các đơn vị tập đoàn, tổng công ty khác thuộc ngành công thương ảnh hưởng không đáng kể.

Theo đó, có 2 sự cố đường dây 500kV: Hà Tĩnh - Đà Nẵng và Vũng Áng - Đà Nẵng, gây tách đôi hệ thống điện Bắc - Nam, hiện chưa khôi phục vận hành. Bão cũng gây sự cố 8 tuyến đường dây của lưới điện 220 kV ở Thừa Thiên – Huế, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Bão cũng khiến lưới điện 110 kV phải dừng vận hành 7 đường dây do sự cố hoặc theo yêu cầu của đơn vị quản lý vận hành để bảo đảm an toàn. Báo cáo nhanh của các đơn vị điện lực cho thấy, bão số 10 làm ảnh hưởng tới 15.527 khách hàng dùng điện ở Nghệ An, 7.396 khách hàng dùng điện ở Quảng Trị, 99.491 khách hàng ở Quảng Nam, 42.733 khách hàng ở Thừa Thiên- Huế và 51 khách hàng ở Đà Nẵng.

Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Các đơn vị thuộc ngành điện ở các địa phương cũng đang tập trung ứng trực 24/24 và tổ chức khắc phục ngay các ảnh hưởng của thiên tai.

Cũng theo Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (Bộ Công Thương), mực nước các hồ chứa thủy điện khu vực ảnh hưởng của bão dao động không đáng kể so với chiều qua, về dung tích hiện các hồ chứa đã tích khoảng 70-75% dung tích so với cho phép. Các hồ chứa đang vận hành bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá