Nhiều thực phẩm bẩn dịp Tết

TP - Ngày 2-1, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM cho biết, kết quả kiểm nghiệm 36 mẫu thịt heo sống lấy ngẫu nhiên tại thị trường TPHCM, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang và Tây Ninh vừa qua cho thấy, gần 95% mẫu thịt bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy E.coli và vi khuẩn tụ cầu vàng S.aureus.

> Thịt thối, mứt hết hạn hóa thành hàng nhập khẩu

Trong khi đó, trong 150 mẫu các loại chà bông, lạp xưởng, xúc xích, chả lụa, nem, ô mai, xí muội đang bày bán trên địa bàn TPHCM cũng có 115 mẫu nhiễm chì. Kiểm tra 1.833 mẫu thực phẩm thuộc 12 nhóm thực phẩm các loại tại thị trường TPHCM phát hiện hơn 47% các mẫu không đạt chỉ tiêu vệ sinh, trong đó nhóm thịt và sản phẩm từ thịt chiếm 58,67% mẫu không đạt; nhóm rau chiếm đến 91,11% các mẫu không đạt; nhóm thủy sản chiếm 84,17% mẫu không đạt;

Nhóm nước chấm gia vị chiếm 57,33% mẫu không đạt. Hàng nhập khẩu được Viện Vệ sinh Y tế công cộng kiểm tra cũng phát hiện hơn 50% mẫu bia rượu nhập có hàm lượng aldehyde, mentanol vượt quá quy định cho phép. Bên cạnh đó, 22 nhóm thực phẩm nhập khẩu và bao bì đựng thực phẩm được xác định là không an toàn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng