Nhiều tỉnh ĐBSCL bầu cử đạt gần 100%

TPO - Đến cuối giờ chiều 22/5, thông tin từ Ủy ban bầu cử của nhiều tỉnh, thành ở ĐBSCL cho biết, nhiều nơi có trên 90% tỷ lệ cử tri đi bầu.

Cử tri bỏ phiếu
Cử tri bỏ phiếu

Cụ thể, theo Uỷ ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng cho biết, mặc dùng thời tiết không thuận lợi khi có mưa vào sáng sớm nhưng đến 17 giờ ngày 22/5, tỉnh Sóc Trăng số cử tri tham gia bầu cử đạt tỉ lệ 99,27% cử tri ghi danh bầu cử.

Ông Lê Trọng Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Uỷ ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng nhận xét: “Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều trong ngày bầu cử nhưng do các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền nên bà con cử tri đã không quản ngại khó khăn, tham gia bỏ phiếu rất tích cực, giúp cho các điểm bầu cử hoàn thành sớm, đạt tỉ lệ cao. Theo đánh giá của UBBC Trung ương, Sóc Trăng là một trong những tỉnh cử tri đi bầu cử đạt tỉ lệ cao”.

Nhiều địa phương ở Sóc Trăng hoàn thành sớm công tác bầu cử như huyện Thạnh Trị, huyện Trần Đề, huyện Mỹ Xuyên, TP Sóc Trăng, Long Phú, Ngã Năm, Cù Lao Dung, Châu Thành….

Tình hình an ninh trật tự trong ngày bầu cử được ổn định, không có gì bất thường. Có thể nói, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 ở Sóc Trăng đã thành công tốt đẹp.

Còn ở tỉnh Hậu Giang đến 17 giờ tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,54% (trong đó có 718 khu vực bỏ phiếu đạt 100%). Ở thành phố Cần Thơ, theo báo cáo của Ủy ban Bầu thành phố Cần Thơ cho biết, đến đầu giờ chiều nay, thành phố Cần Thơ có gần 879. 900 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt hơn 91% cử tri đi bầu. Có 314/1.003 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bầu, đạt tỉ lệ 31%. 

Dưới tỉnh Bạc Liêu, đến 14 giờ chiều nay, số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 92%. Các địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao là huyện Phước Long 98%, Đông Hải 97%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá