Nhiều tour du lịch xa được khách hàng lựa chọn

TP - Năm nay Lễ 30-4 và 1-5 được rôi vào ngày Chủ nhật và thứ 2. Công với 2 ngày cuối tuần và nghỉ bù nên sẽ có tới 4 ngày nghỉ. Bởi thế những tour du lịch dài ngày đã được nhiều khách hàng lựa chọn dù giá tour có tăng cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Nhiều tour du lịch xa được khách hàng lựa chọn

> Kỷ niệm 36 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam
> Xe 'nhồi nhét' khách về Đà Nẵng xem pháo hoa
> Nghỉ lễ chỉ... nằm ở nhà!
> Xe dù, bến cóc tái diễn trong dịp lễ

Khách vui chơi trong khu du lịch Suối Tiên
Khách vui chơi trong khu du lịch Suối Tiên.

Những điểm đến mới của các Quốc Gia lân cận như Thái Lan, Myama, Campuchia, Trung Quốc được khá nhiều du khách lựa chọn bởi giá cả không đắt quá và phù hợp với thời gian nghỉ lễ.

Năm nay, các công ty du lịch thiết lập nhiều tour mới như Kanchanaburi (Thái Lan), Luang Prabang (Lào), Lệ Giang (Trung Quốc), Yangon (Myama)… đều là những thành phố cổ kính và thanh bình đủ sức níu kéo những du khách Việt muốn được thư giãn trong những ngày nghỉ cùng với gia đình. Bởi thế trước Lễ cả nửa tháng, hầu hết các công ty du lịch đều cháy chỗ vì khách hàng đã đặt hết.

Cháy tour ngoại, nhiều du khách có thể tìm đến hay từ thiết kế những tour du lịch nội địa với nhiều điểm đến mới có sức hút không kém. Với những du khách yêu thích các hoạt động Lễ Hội thì dịp 30.4 năm nay sẽ là cơ hội để thưởng thức như Carnaval Hạ Long 2011 với nhiều hoạt động triển lãm, bóng chuyền bãi biễn, hoà nhạc. Hay là Festival Biển Nha Trang với các Lễ hội Cầu ngư, Liên hoan Ẩm Thực, Lễ hội Đường phố,Lễ hội Yến sào…

Còn tại TP Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa Quốc tế sẽ thực sự là điểm nhấn cho du khách không chỉ trong nước bởi nhiều hoạt động đa dạng như Triển lãm cổ vật văn hoá Sa Huỳnh, Liên hoan Ẩm thực đường phố, đại nhạc hội Âm nhạc, các chương trình Trình diễn thời trang…

Đặc biệt đêm thi bắn pháo hoa của 5 đội tuyển tiêu biểu đến từ Anh, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc và Việt Nam sẽ hấp dẫn với khán giả bởi họ đều là những phù thủy của hiệu ứng sắc màu và ánh sáng.

Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang) - Một trong những điểm đến được nhiều du khách ưa thích
Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang) - Một trong những điểm đến được nhiều du khách ưa thích.

Còn với những người yêu thích sự tĩnh lặng thì những điểm có thể đổi gió trong những ngày nghỉ được lưu tâm. Taị Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều điểm đến mới như câu cá trên sông Hậu, thăm vườn trái cây Vĩnh Long, chèo thuyền thăm rừng tràm An Giang… cũng sẽ là những ngày thư giãn thú vị.

Còn tại đồng bằng Bắc Bộ, ngoài những điểm đến quen thuộc như Cát Bà, Tam Cốc, Sầm Sơn… thì nhiều điểm đến nhỏ lẻ cũng đang được du khách chú ý. Những nơi thư giãn lý tưởng như chùa Bái Đính, rừng Quốc gia Cúc Phương, đền Bảo Lộc,… sẽ giúp du khách có những ngày nghỉ thoải mái, nhẹ nhàng.

Tại TPHCM, 2 khu du lịch lớn là Đầm Sen và Suối Tiên đều có những công trình mới, các hoạt động vui chơi mới hấp dẫn dành cho du khách. Nếu như tại Đầm Sen sẽ là một không gian với “Phố nhỏ Sài Gòn” tại Suối Tiên, du khách sẽ được hòa mình trong nhiều hoạt động phong phú đa dạng lôi cuối. Các khách sạn, tụ điểm ca nhạc cũng đã có những kế hoạch cụ thể lôi kéo du khách trong những ngày nghỉ này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá