TPHCM, Tiền Giang:

Nhiều trường mẫu giáo bị cấp sữa ăn bớt độ đạm

TP - Bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến sữa Truyền Tâm ở P. Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM, hôm qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện cơ sở này xuất xưởng cả chục tấn sữa mỗi tháng, cung cấp cho nhiều nơi, trong đó có cả trường mẫu giáo.

Chủ cơ sở khai nhận đã sản xuất, chế biến sữa bột cung cấp không chỉ ở TPHCM mà còn tới tận các trường mẫu giáo ở tỉnh Tiền Giang.

Trên nhãn sản phẩm sữa bột Dinamilk của cơ sở này ghi có hàm lượng như DHA, Vitamin, nhưng khi kiểm tra, cơ sở chẳng lưu thành phần nguyên liệu nào. Ngoài ra họ không có giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 17/7, kiểm tra cơ sở sản xuất chao Vĩnh Phước ở 50 Lý Thái Tông, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện hơn hai tấn chao sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đình chỉ sản xuất với cơ sở này.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai- Thanh tra Sở Y tế TPHCM, trên bao bì nguyên liệu sữa ghi nơi sản xuất là Australia nhưng trên bao bì sữa thành phẩm lại ghi của New Zealand.


Trước đó cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang cũng đã phát hiện sữa Dinamilk hộp giấy loại 400 gram sản xuất ngày 1/5/2009 có hàm lượng đạm chỉ bằng 30 phần trăm so với ghi trên bao bì.

Cụ thể là sữa bột hộp giấy loại 400 gram nói trên chỉ có độ đạm 8 phần trăm nhưng chủ cơ sở công bố tới 26,99 phần trăm. Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, một loạt cơ sở sản xuất sữa mà cơ quan này kiểm tra trước đó cũng cho thấy hàm lượng đạm trên sản phẩm không đúng như công bố.

Từ ngày 10- 16/7, thanh tra Sở Y tế đã lấy 16 mẫu sữa bột trên thị trường để xét nghiệm các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh thì có 5 mẫu không đạt hàm lượng đạm và 13 mẫu không đạt hàm lượng chất béo.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá