Nhiều tuyến đường điện ở các địa phương bị thiệt hại

TPO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo báo cáo nhanh của các đơn vị trực thuộc, đến trưa 17/7, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ. Nhiều tuyến đường điện ở các địa phương bị thiệt hại.

Công nhân ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra
Công nhân ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Theo đại diện EVN, trong khu vực bão đổ bộ, có thủy điện Trung Sơn xả điều tiết đón lũ với lưu lượng qua tràn đạt 530 m3/s, lưu lượng chạy máy 520 m3/s. Ngoài ra, thủy điện Hố Hô thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh trong vòng 3 tiếng, từ 5h đến 8h sáng 17/7.

Bão số 2 cũng làm một đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, hiện đã được khôi phục. Số liệu tổng hợp từ các địa phương cũng cho thấy, có tổng cộng 11 đường dây 110kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ. Hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn lại 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày 17/7.

Khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố. Đến 9h, ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho Thành phố Vinh, còn các lộ trung áp chưa được khắc phục.

Thống kê cũng cho thấy có tổng cộng 117 lộ trung áp bị sự cố chưa được khắc phục khiến 365 xã tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng mất điện. Tại Nghệ An có 298 xã bị mất điện do 115 lộ trung áp bị sự cố trong khi Hà Tĩnh có 160 xã bị ảnh hưởng vì sự cố của 30 lộ trung áp. Tỉnh Quảng Bình có 10 tuyến đường điện trung áp bị sự cố làm 10 xã bị ảnh hưởng.

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Theo đó, sẽ ưu tiên đặc biệt là các phụ tải bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị”, EVN cho biết và bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá