Nhiều vi phạm PCCC trong các tòa cao tầng tại Đà Nẵng

TPO - Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn) dẫn đầu vừa tiến hành kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại một số chung cư, tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Nhiều vi phạm PCCC trong các tòa cao tầng tại Đà Nẵng

Tại chung cư Làng cá Nại Hiên Đông và chung cư 12T1, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), đoàn phát hiện nhiều bất cập trong công tác PCCC ở hai tòa chung cư này. Cụ thể, việc kiểm tra duy trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC chưa được chủ cơ sở quan tâm; hệ thống báo chạy tự động chưa đảm bảo; trạm bơm không đủ áp lực để phun nước chữa cháy, các van khi vận hành bị rò rỉ nước; bình chữa cháy không bố trí theo các khu vực yêu cầu; đường thoát nạn bị cản trở, các hệ thống chỉ dẫn lối thoát nạn thiếu.

Đoàn cũng chỉ rõ,hệ thống vận hành chữa cháy còn thiếu và yếu, người vận hành thiếu kiến thức về PCCC,  người dân nhận thức công tác PCCC còn hạn chế. Đoàn đã yêu cầu hai cơ sở này khắc phục ngay những hạn chế trên.

Nhiều vi phạm PCCC trong các tòa cao tầng tại Đà Nẵng - ảnh 1  Đoàn kiểm tra hệ thống báo cháy tự động tại TTTM Indochina Riverside Tower.

Trong khi đó, tại Trung tâm thương mại Indochina Riverside Tower (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu), các điểm kiểm tra đáp ứng yêu cầu về công tác PCCC.  Chỉ có một số tồn tại như trụ nước chữa cháy bố trí bị khuất, xe máy chắn  lối thoát hiểm từng hầm, một số đèn tín hiệu tại cửa thoát hiểm không sáng….đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị liên quan sớm khắc phục để đáp ứng yêu cầu thoát nạn nếu có sự cố cháy nổ xảy ra.

Trong hôm nay (27/4), đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại một số tòa nhà cao tầng trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng