Nhiều vi phạm trên 5 tuyến phố trông xe bổ sung

TP - Từ ngày 25-4, TP Hà Nội đã chấp thuận bổ sung thêm 5 tuyến phố tại quận Thanh Xuân vào các tuyến cấm trông giữ xe. Tuy nhiên, sau hơn 10 ngày thực hiện, vi phạm vẫn nhan nhản.

> Xe máy ô tô đỗ ngổn ngang trên phố cấm

Cấm trông, đỗ xe trên đường nhưng tuyến đường dọc sông Tô Lịch vẫn có nhiều ô tô dừng đỗ. Tại đoạn qua khu vực cầu Hoà Mục, ngã ba phố Quan Nhân - Giáp Nhất, ô tô con và xe tải đỗ thành hàng dài trong các điểm trông giữ xe ở đây.

Do lòng đường bị thu hẹp và ô tô thường xuyên ra vào các điểm trông giữ nên tuyến đường dọc sông Tô Lịch thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là đoạn giao với phố Quan Nhân, đường Lê Văn Lương và cầu Hoà Mục.

Một số CSGT của Đội CSGT số 3, Công an Hà Nội thường xuyên làm nhiệm vụ tại nút giao Hoà Mục - Láng cho biết, do tuyến đường được giao cho quận Thanh Xuân quản lý nên CSGT làm nhiệm vụ ở đây không thể xử lý các xe dừng đỗ vi phạm.

Với bốn tuyến phố còn lại như Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Nguỵ Như Kon Tum, Quan Nhân tuy không hình thành các điểm trông giữ xe lớn, nhưng phương tiện dừng đỗ dưới đường, hè vẫn phổ biến.

Tuyến phố Nguyễn Tuân và Nguỵ Như Kon Tum do cấm trông, đỗ xe trên đường nên sáng qua nhiều ô tô, xe máy của các cơ quan, công sở đã đỗ ở vỉa hè.

Trong ngày hôm qua, nhiều ô tô dừng đỗ không đúng quy định cũng bị xử lý, nhưng một số chủ phương tiện phản ánh, tuy là đường cấm trông, đỗ xe nhưng các tuyến phố cấm mới bổ sung ở quận Thanh Xuân rất ít biển báo cũng như biển hướng dẫn chủ phương tiện thực hiện quy định của thành phố.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, ông Trần Đăng Hải, Phó Chánh thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, với việc đưa thêm 5 tuyến phố mới ở quận Thanh Xuân đã nâng tổng số các tuyến phố không được trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội lên 267 tuyến.

Tuy nhiên, do 5 tuyến phố bổ sung này do quận Thanh Xuân đề xuất nên việc tổ chức thực hiện từ 25-4 đến nay do quận này đảm nhiệm.

Để việc thực hiện có hiệu quả và đồng bộ, những ngày tới thanh tra giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của TP tổ chức giám sát, kiểm tra các tuyên phố cấm trông giữ xe ở quận Thanh Xuân.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng