Nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

TPO - Bắc Bộ mây nhiều, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, đêm có nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi.
Chịu ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo có trục vào khoảng 5-8 độ vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, trong ngày và đêm hôm nay ở khu vực ven biển Nam Trung Bộ, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Phía Nam Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên giảm xuống còn 27-30 độ C, khu vực Nam Bộ là 31-33 độ C.
Khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay trời vẫn có mây nhiều, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, đêm có nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, tiếp tục đề phòng hiện tượng trượt lở đất, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ dao động trong khoảng từ 28-31 độ C.
 Còn ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi trời không mưa, nắng ráo, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 32-34 độ C.
Trên biển do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, vùng biển từ Quảng Ngãi trở vào đến Cà Mau, Cà Mau –Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.    
Nhiều vùng trên cả nước có mưa dông - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá