Kiểm tra xe khách dịp 2/9

Nhiều xe khách 'quên' niêm yết đường dây nóng

TP - Mặc dù có quy định khi xe khách hoạt động phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, qua kiểm tra nhiều xe khách tại các bến chuẩn bị cho dịp 2/9 những ngày qua, Thanh tra giao thông (TTGT) Hà Nội phát hiện, hầu hết các xe không thực hiện quy định này

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh TTGT, Sở GTVT Hà Nội cho biết, nằm trong kế hoạch đảm bảo an toàn xe khách khi hoạt động trên đường, đặc biệt là dịp cao điểm nghỉ lễ 2/9 tới, hơn 1 tuần qua, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra các điều kiện kinh doanh và tiêu chuẩn khí thải đối với xe khách đang hoạt động tại các bến xe Hà Nội. Cụ thể, tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm và Gia Lâm trong những ngày qua, Đội kiểm tra liên ngành đã lập “chốt” để kiểm tra ngẫu nhiên các xe khách ra vào bến xe. Ban đầu các xe được kiểm tra về các điều kiện đảm bảo an toàn kinh doanh vận tải, tiếp đến là kiểm tra khí khải bằng các dụng cụ đo lường, phân tích hiện đại của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Qua kiểm tra 5 bến xe khách lớn nhất trên địa bàn Hà Nội những ngày qua, đã có hàng trăm trường hợp xe khách được kiểm tra ngẫu nhiên. Ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, ngoài một số trường hợp vi phạm về khí thải, giấy tờ xe, hầu hết các xe được kiểm tra đều không niêm yết giá vé và số điện thoạt đường dây nóng của cơ quan chức năng. “Qua niêm yết giá vé, sẽ làm các nhà xe phải thu chi minh bạch, công khai; với việc dán số đường dây nóng, trong quá trình vận hành nếu xe và nhà xe có vấn đề gì bất thường hành khách có thể báo ngay với cơ quan chức năng để kịp thời xử lý… cũng có lẽ vì thế mà các nhà xe, chủ doanh nghiệp vận tải không mặn mà thực hiện”, ông Cường nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng