Nhiều xe khách 'trốn' đường trên cao

TP - Tròn một tuần thực hiện phân luồng ô tô khách liên tỉnh phải đi trên đường trên cao (ĐTC) vành đai 3, nhưng sáng 27-7, PV Tiền Phong ghi nhận vẫn có nhan nhản phương tiện “trốn” ĐTC.

Nhiều xe khách 'trốn' đường trên cao

> Vi phạm đường trên cao vành đai 3 Hà Nội

Mãi đến trưa qua, một số xe khách vi phạm mới bị TTGT xử lý. Ảnh: Anh Trọng
Mãi đến trưa qua, một số xe khách vi phạm mới bị TTGT xử lý. Ảnh: Anh Trọng.

Để giảm lưu lượng giao thông trên trục đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm và khu vực bán đảo Linh Đàm, từ ngày 20-7, Sở GTVT Hà Nội có phương án phân luồng cho tất cả các xe khách liên tỉnh có lộ trình chạy trên đường Vành đai 3 đoạn từ Pháp Vân đến ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi- Khuất Duy Tiến phải chạy trên ĐTC vành đai 3.

Vậy nhưng sáng 27-7, có mặt tại khu vực nút giao thông Thanh Xuân và khu vực cầu Dậu, PV ghi nhận, vẫn có nhiều xe đi bên dưới ĐTC, cụ thể là các trục đường Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm - Khuất Duy Tiến (bên dưới đường trên cao).

Nhiều xe khách chạy từ hướng bến xe Mỹ Đình đến nút giao thông Thanh Xuân đã bỏ qua đường dẫn lên đường trên cao để chạy thẳng ra đường Nguyễn Xiển đi Linh Đàm.

Tương tự, nhiều xe chạy từ các khu vực phía Nam Hà Nội thay vì chạy lên ĐTC ở khu vực đường dẫn nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã chạy thẳng đến nút giao thông Pháp Vân để vào Linh Đàm rồi đi Mỹ Đình.

Để vào được khu vực Linh Đàm, các xe khách liên tỉnh phải qua nhiều chốt làm việc của CSGT như Pháp Vân, ngã ba Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ (chiều Pháp Vân - BX Mỹ Đình) và nút giao thông Thanh Xuân (chiều BX Mỹ Đình - Pháp Vân).

Thời điểm 10h sáng qua, tại đường Nguyễn Xiển PV đã ghi nhận có hơn 10 xe khách liên tỉnh chạy qua khu vực này, trong đó có một số xe mang BKS như: 29V-8469, 35B-00136, 35N-5327, 29Z-6636...

Đội CSGT số 7 cho biết, việc xử phạt xe khách vi phạm thực hiện từ ngày 25-7 (sau 5 ngày phân luồng có hiệu lực) nhưng do chưa có quy định cho CSGT đứng trên ĐTC làm nhiệm vụ nên chưa thể triển khai, xử lý.

Tuy nhiên, trao đổi với PV về việc CSGT có thể đứng tại các vị trí đường gom để ngăn chặn, không cho xe khách đi vào đường cấm, đại diện lãnh đạo CSGT số 7 nói: Sẽ nghiên cứu và triển khai lực lượng trong những ngày tới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá