Sự kiện: COVID-19

Nhìn gần chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện vào Quảng Ninh

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ninh đã thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành, người và phương tiện vào tỉnh này 24/24.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 21/3, tại điểm chốt thị xã Quảng Yên lượng người và phương tiện lưu thông qua đây khá đông, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương tiện khi lưu thông qua đây.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 1 Cảnh sát giao thông phân luồng, ra tín hiệu dừng xe tại điểm chốt đối với các phương tiện lưu thông qua đây.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 2 Từ 18/3, tỉnh Quảng Ninh thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 3 Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai, lực lượng chức năng kiểm tra tổng số 793 ô tô các loại với 2.563 người, trong đó có 4 người nước ngoài và yêu cầu khai báo y tế 3 trường hợp.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 4 Tại mỗi chốt bố trí 3 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ), bắt đầu từ 18/3/2020 cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh Quảng Ninh.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 5  Đối với chủ phương tiện là xe máy cũng đươc lực lượng chức năng đo thân nhiệt nhằm kiểm soát triệt để dịch bệnh.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 6  Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản với nội dung: “Thực hiện cách ly các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh qua các con đường: đường bộ, hàng không, đường biển.”
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 7 Văn bản này đã gây hiểu nhầm là sẽ cách ly đối với tất cả người dân đi từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam có người nhiễm Covid-19 trong nước tới Quảng Ninh.
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 8 Ngay sau đó, ngày 20/3, văn bản này được sửa lại thành: "Tất cả các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và từ các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh qua các con đường: đường bộ, hàng không, đường biển đều (được) tổ chức cách ly theo quy định của Bộ Y tế,” trong đó, đặc biệt nhấn mạnh cụm từ "theo quy định của Bộ Y tế."
Cận cảnh chốt đường bộ kiểm tra người, phương tiện khi vào Quảng Ninh  - ảnh 9  Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đã phát hiện 5 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 4 bệnh nhân là người nước ngoài và 1 bệnh nhân là du học sinh từ Anh về.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng