Nhìn gần dàn pháo hoa tầm cao 1.600 quả đón giao thừa ở Sài Gòn

TPO - Để phục vụ người dân Sài Gòn đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, dàn pháo hoa tầm cao với 1.500 quả cùng dàn pháo tầm thấp, pháo hỏa thuật đã được triển khai lắp ráp tại đường hầm sông Sài Gòn.

pháo hoa giao thừa - ảnh 1

Chiều 15/2 (30 Tết), có mặt tại khu vực chuẩn bị bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Mậu Tuất 2018 tại đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), phóng viên Tiền Phong ghi nhận mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

pháo hoa giao thừa - ảnh 2

Bộ Tư Lệnh TPHCM cho biết tại điểm bắn hầm Thủ Thiêm, Quận 2 sẽ được bố trí khoảng 1.600 quả pháo tầm cao kết hợp 30 dàn pháo tầm thấp, pháo hỏa thuật để tạo ra nhiều hình mẫu hoa văn đặc sắc mới lạ hơn so với mọi năm.

pháo hoa giao thừa - ảnh 3 Điểm bắn pháo hoa hầm Thủ Thiêm bên sông Sài Gòn là điểm bắn tầm cao duy nhất trong 7 điểm bắn pháo hoa đón giao thừa 2018.

pháo hoa giao thừa - ảnh 4 Tại đây, với sự kết hợp của 1.500 quả pháo tầm cao, 30 dàn pháo tầm thấp và pháo ảo thuật để tạo cho phần biểu diễn đa dạng phong phú, tạo điểm nhấn với chủ đề "khát vọng vươn xa".

pháo hoa giao thừa - ảnh 5 Trong chiều 30 Tết, hệ thống dây điện dẫn từ trung tâm điều khiển ra các dàn pháo hoa sẽ được kết nối để chờ giờ khai hỏa.
pháo hoa giao thừa - ảnh 6 Hiện lực lượng chức năng đã hoàn tất việc lắp ráp bệ pháo.
pháo hoa giao thừa - ảnh 7 Những qủa pháo được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo việc phục vụ người dân đón giao thừa.
pháo hoa giao thừa - ảnh 8
pháo hoa giao thừa - ảnh 9 Sau khi được kiểm tra, các quả pháo sẽ được cho vào họng pháo, bịt bằng túi nilon để đề phòng trời mưa.
pháo hoa giao thừa - ảnh 10 Khu vực điều khiển đặt cách xa dàn pháo để đảm bảo an toàn.
pháo hoa giao thừa - ảnh 11
pháo hoa giao thừa - ảnh 12 Các chiến sĩ kiểm tra hôp phát hỏa, mỗi hộp có 100 nút bấm.
pháo hoa giao thừa - ảnh 13
pháo hoa giao thừa - ảnh 14 Hệ thống điều khiển kết nối với dàn pháo hoa bằng các hộp phát hỏa. 
pháo hoa giao thừa - ảnh 15 Dàn pháo hoa tầm cam sẽ được bắn trong 15 phút tại hầm Thủ Thiêm để phục vụ người dân Sài Gòn đón Giao thừa Tết Nguyên đán 2018

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá