DMCA.com Protection Status

Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ

TPO - Sáng nay 1/2, báo Tiền Phong phối hợp Thành đoàn – Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ lần thứ VII tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Có bạn trẻ phải nhờ người thân "xí phần" vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ.

Hàng trăm đoàn viên rồng rắn xếp hàng đăng kí hiến máu.
Hàng trăm đoàn viên rồng rắn xếp hàng đăng kí hiến máu.

Từ 6h sáng, sân trường ĐH Kinh tế đã đông kín sinh viên, các chiến sĩ cảnh sát đến đăng kí hiến máu. Hạ Sĩ Phan Văn Hà (Sở Cảnh sát PCCC) nói: “Đây là lần thứ hai tham gia hiến máu. Khi chưa tới đây, tôi nghĩ sẽ không khác gì lần trước, nhưng quả thật không khí của Chủ Nhật Đỏ rộn ràng, sôi sục hơn rất nhiều”.

Cũng như Hà, Võ Hoàng Kim (PC 65, CA TP. Đà Nẵng) đã 7 lần tham gia hiến máu nhưng vẫn không giấu được phấn khởi khi được tham gia Chủ nhật đỏ. 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, gần 1000 đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan đơn vị trực thuộc Thành đoàn – Hội LHTN TP Đà Nẵng đã đến tham gia.

Trước sảnh trường, hàng trăm sinh viên xếp hàng chờ đăng kí vào phòng hiến máu, trên đầu cột thêm dải ruy-băng đỏ tươi in dòng chữ “Báo Tiền phong – Chủ nhật đỏ”.  

Hai dãy ghế ngồi trước phòng lấy máu không còn chỗ trống, nhiều sinh viên đứng trước cửa hồi hộp đợi gọi tên.

Vương Hoàng Anh (khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế) phấn khởi: “Nghe tin Chủ Nhật Đỏ diễn ra ở trường, mình giục em gái lên đăng kí “xí phần” ngay. Sợ hết thời sinh viên mà không tham gia được ngày hội này sẽ tiếc lắm.

Trong sáng cùng ngày, nhà báo Trần Tuấn, Trưởng đại diện văn phòng miền Trung báo Tiền Phong đã trao kỉ niệm chương cho khoa Huyết học bệnh viện Đà Nẵng và Hội LHTN TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu.

Thành đoàn – Hội LHTN TP tuyên dương, khen thưởng 31 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 2

Phấn khởi khi được cho đi giọt máu hồng.

Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 3
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 4
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 5
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 6
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 7
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 8
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 9
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 10
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 11 Hàng trăm đoàn viên xếp hàng đăng kí hiến máu.
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 12
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 13
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 14
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 15 Trao bằng khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ - ảnh 16 Nhà báo Trần Tuấn trao kỉ niệm chương cho khoa Huyết học bệnh viện Đà Nẵng và Hội LHTN TP Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng