Nhọc nhằn đường về TP.HCM

TPO - Khoảng 14 giờ chiều 22/2 (mùng 4 Tết), lượng người và phương tiện từ các tỉnh miền Tây ùn ùn trở về TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông tăng đột biến sau nhiều ngày về quê ăn Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Xe cộ nhích chậm chạp trên Quốc lộ 60, đoạn qua địa bàn TP.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang
Xe cộ nhích chậm chạp trên Quốc lộ 60, đoạn qua địa bàn TP.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Ghi nhận của chúng tôi trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang, lượng xe mô tô và ô tô dầy đặc và liên tục nhích từng hồi. Năm nay một số điểm nóng kẹt xe mọi năm như cầu Cổ Cò, cầu An Hữu (Cái Bè), cầu Kinh Xáng (Châu Thành) đã được xây dựng cầu mới những điểm này giao thông đã thông thoáng.

Nhưng vẫn còn một số cầu hẹp tạo nên nút thắt cổ chai như cầu Rượu (Châu Thành) cầu Phú Nhuận (Cai Lậy)… cho nên các phương tiện qua lại cứu ùn ứ và nhút nhích qua cầu một cách chậm chạp.

Điểm nóng tại ngã tư Cai Lậy (thị xã Cai Lậy) mặc dù lực lượng CSGT có mặt điều tiết 24/24 nhưng do đường hẹp nên có lúc phương tiện ùn ứ.

Còn trên Quốc lộ 60 (đoạn qua TP.Mỹ Tho) lượng phương tiện lưu thông các loại cũng tăng đột biến do người và phương tiện giao thông từ các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh đi theo quốc lộ 60 để về TP. HCM và các tỉnh Miển Đông nên các chốt đèn tính hiệu giao thông tại các khu vực luôn có lực lượng CSGT điều tiết giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá