Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4

TPO - Chiều 29/4, hàng ngàn người dân tiếp tục rời thủ đô về quê nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến các tuyến về tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trong bến xe Giáp Bát luôn trong tình trạng quá tải.

Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, tại bến xe Giáp Bát ngày 29/4, hàng loạt xe khách luôn trong tình trạng quá tải, nhiều người không bắt được xe về quê.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 2 Chị Thanh Mùi (26 tuổi, quê Thanh Hóa) cho hay, các nhà xe về Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh luôn trong tình trạng chật cứng. Tài xế phụ xe không cần phải đón, chào mời như thường lệ mà ai cũng tranh nhau đón xe để được về quê. Nhiều xe không còn chỗ đứng và chật như xe buýt.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 3 Nữ kế toán một công ty ở Hà Nội chia sẻ, chị tới từ sáng nhưng đợi hơn 16h không đón được xe. Chị và người thân buộc phải quay trở lại phòng trọ chờ chuyến nửa đêm.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 4 Cảnh nhồi nhét trong xe khách về Hà Tĩnh.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 5 Không chỉ xe giường nằm, hàng loạt xe 29 chỗ cũng chật kín.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 6 Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tới chiều cùng ngày, nhiều người vẫn chưa đón được xe về quê.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 7 Cảnh chờ đợi xe trong bến Giáp Bát.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 8 Còn chị Phương (quê Hà Tĩnh) cho hay, chị đặt vé về quê trước một ngày nhưng 15 nhà xe chị gọi đều thông báo hết vé cố định. Chị cùng chồng phải ra đón xe ở đầu cao tốc Pháp Vân và chấp nhận ghép ghế để được về quê đúng ngày.
Nhồi nhét trên xe khách rời Hà Nội về quê nghỉ lễ 30/4 - ảnh 9 Cảnh bên trong một xe khách tuyến Hà Tĩnh - Nước Ngầm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá