DMCA.com Protection Status

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Tìm được thi thể ngay tại nơi gặp nạn

TPO - Suốt 2 ngày qua, hơn 200 người thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn của huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng tỏa ra tìm kiếm suốt chiều dài 5 km dọc theo suối Klong Klanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương), không ngờ xác nạn nhân vẫn nằm yên phía dưới cầu.

Chiều 1/12, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết khoảng 13 giờ 30 chiều nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 nữ du khách ngay tại vị trí mà nạn nhân gặp nạn.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 29/11, 5 du khách cùng người phụ trách đoàn trở về nhà sau chuyến thám hiểm Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, chinh phục đỉnh Bidoup (cao 2.287m so mực nước biển). Khi đoàn du khách đang đi qua chiếc cầu treo bắt ngang suối Klong Klanh thì cầu đột nhiên bị chìm.

 Người hướng dẫn đoàn dìu được 1 du khách vào bờ, 2 người đi cuối sau khi bị nước cuốn khoảng 200 m thì may mắn bám được một cành cây rồi trèo lên cây chờ cứu hộ, 2 nữ du khách đi giữa bị chìm xuống nước, mất tích.

 Huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng huy động hơn 200 người tham gia cứu hộ, bao gồm lực lượng quân sự địa phương, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) của tỉnh và huyện, Đội PCCC&CHCN tự quản thị trấn Lạc Dương, cán bộ và nhân viên Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Tìm được thi thể ngay tại nơi gặp nạn - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ này đã chia thành nhiều tổ, dùng xuồng cao su xuôi dòng suối Klong Lanh, lặn tìm những người mất tích. Sau một ngày rưỡi tìm kiếm vất vả mà không hiệu quả, một số người có kinh nghiệm tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước nhận định có khả năng các nạn nhân bị mắc kẹt ngay tại cầu treo mà họ bị ngã.

Một tổ tìm kiếm triển khai lực lượng lặn tìm quanh chiếc cầu bị sập này và đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân. Nữ du khách này bị mắc vào phần võng của chiếc cầu treo. Khi cầu bị sập và chìm xuống thì phần võng này nằm phía dưới cây cầu.

 Ông Sử Thanh Hoài cho biết hiện thi thể nạn nhân đã được đưa đến Trạm Y tế xã Đạ Chais, chờ người nhà của các nạn nhân đến nhận diện.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, do mưa kéo dài suốt 3 ngày qua nên mực nước trên suối Klong Klanh hiện rất cao, cầu treo bị chìm sâu tới 5 m so với mặt nước suối khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ hai.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Tìm được thi thể ngay tại nơi gặp nạn - ảnh 2 Nước suối dâng cao, đục ngầu.

Như Tiền Phong đã phản ánh, trong số 6 người bị lũ cuốn tại cầu treo Klong Klanh thì 2 người bơi vào bờ, 2 người leo lên cây và đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, riêng 2 nữ du khách N.T.H.M (31 tuổi) và L.T.Q.T (28 tuổi, cùng trú tại TP.HCM) bị nước cuốn mất tích.

Theo các chuyên gia cứu hộ và người thân của 2 nạn nhân, các chị đều biết bơi nhưng có lẽ do bị vướng vào các chướng ngại vật dưới lòng suối nên không trồi lên được, bị chết đuối.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Tìm được thi thể ngay tại nơi gặp nạn - ảnh 3 Cành cây, cỏ rác bám đầy chiếc cầu bị chìm..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng