Nhóm học sinh chết đuối khi chụp ảnh lưu niệm

"Các bạn ấy đang khoác vai nhau lùi dần ra phía nước sâu hơn để chụp ảnh thì bất ngờ một bạn nữ bị lọt xuống hố, kéo theo những người còn lại chìm xuống sông ", học sinh Nguyễn Đình Duy Vũ kể.

Nhóm học sinh chết đuối khi chụp ảnh lưu niệm

> Buôn Đôn rúng động bởi nhóm học sinh chết đuối

Tại bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk, học sinh duy nhất được cứu sống Nguyễn Thị Tường Vy đã tỉnh táo. Tuy nhiên, do tâm lý em đang bị sốc nặng nên các bác sĩ chưa cho người lạ tiếp xúc. Hiện cô nữ sinh vẫn chưa biết nhóm bạn của mình đã bị nước cuốn chết.

Cũng trong nhóm ra bờ sông với Vy, học sinh Phan Thị Thanh Nhàn (lớp 6A) cho biết, sáng nay, em cùng các bạn đến trường để nghe cô giáo chủ nhiệm đọc điểm thi cuối năm và vệ sinh phòng học, chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Đến 8h30, cả lớp được cô cho về. Tranh thủ thời gian còn sớm, hơn chục học sinh, trong đó có nhiều bạn nữ rủ nhau chạy thẳng đường xuống hồ chứa nước thủy điện Sêrêpok 4, cách trường Hồ Tùng Mậu hơn 2 km để vui chơi. Trên đường ra bến sông, Nhàn ghé qua nhà và lấy xe đạp ra sau.

"Khi em có mặt, vài bạn đang tiến ra ngoài chụp ảnh. Phía trong lòng hồ, một nhóm lớp khác đang đùa giỡn. Bất ngờ em nghe tiếng 'cứu Huyền với Nhàn ơi'. Nhìn ra em thấy nhóm bạn chìm hết. Quá hoảng sợ, em ngồi thụp xuống thì uống vài ngụm nước nên vùng chạy lên bờ đi tìm mọi người cầu cứu", Nhàn kể, khuôn mặt chưa hết sợ hãi.

Theo Nhàn, khi nhóm bạn bị chìm, các học sinh trên bờ đều bỏ chạy tán loạn. Có một thanh niên chở hoa tại bến đã lao xuống cứu Vy lên bờ và hô hấp. "Em thấy anh ấy vác Vy chạy vòng vòng, xốc cho ra nước. Sau đó mọi người tới hô hấp cho bạn ấy", Nhàn lí nhí kể.

Trong khi đó, khi thấy nhóm bạn cùng trường bị chìm xuống sông, nam sinh lớp 6E Nguyễn Đình Duy Vũ với bộ quần áo bị ướt sũng chạy thẳng một mạch về nhà báo với bố. Vài giờ sau khi xảy ra sự việc, Vũ vẫn tỏ ra căng thẳng, dù nhóm học sinh gặp nạn không phải bạn lớp em. Nam sinh này được gia đình cho về nhà ngoại để lấy lại bình tĩnh.

"Khi lớp em ra tới hồ thì thấy mấy bạn lớp 6A đang đi chơi trên thuyền. Nhóm lớp em đứng trên bờ tạt nước nghịch với nhau", nam sinh thỏ thẻ.

Theo Vũ, người dùng thuyền chở nhóm bạn lớp 6A tên Phú, là người đang chài cá tại đây. Sau khi chở được vài nhóm học sinh đi tham quan trên sông Sêrêpok thì máy hết xăng nên anh ta dùng tay chèo thuyền vào bờ rồi bỏ đi.

Sau đó, các học sinh lớp 6A dùng điện thoại chụp ảnh lưu niệm thì tai nạn xảy ra. "Các bạn ấy khoác vai nhau lùi dần ra phía nước sâu hơn. Bất ngờ một bạn nữ bị lọt xuống mương, kéo theo những bạn còn lại", Vũ nhớ lại.

Người dân cho hay, nơi các em học sinh gặp nạn trước đây là con đường thẳng ra phía sông Sêrêpok, hai bên là mương sâu. Từ khi thủy điện Sêrêpok xây dựng ngăn đập thì nước dâng lên, ngập cả con đường. "Nhóm học sinh bị chìm khi trượt chân xuống mương phía bên trái của con đường", ông Trần Văn Tám, một trong nhóm người tham gia vớt các học sinh bị nạn cho biết.

Theo ông Tám, khi ông chạy ra, một thanh niên đã cứu được em nữ sinh lên bờ. Thấy 5 đôi dép nổi lềnh bềnh trên mặt nước, ông và mọi người xung quanh lao xuống và 5 phút sau thì vớt được một học sinh nam.

"Lúc đó nước cạn. Vị trí các em chìm cách bờ hơn 10 m và sâu hơn 3 m. Khi vớt được học sinh nam, mắt em ấy nhấp nháy, nhịp tim còn đập. Chúng tôi hô hấp và chở đi một đoạn thì cháu tắt thở", ông Tám cho hay.

Sau đó, ông Tám và mọi người tiếp tục lặn xuống vớt thêm em học sinh nữ. Hai học sinh còn lại gần nửa tiếng sau mới được đưa lên bờ.

"Lúc vớt học sinh thứ ba, chúng tôi hỏi những em trên bờ có còn bạn không thì các em nói hết rồi. Sau đó, khi nghe phụ huynh báo còn nữa thì chúng tôi mới lao xuống", người đàn ông 61 tuổi ở cách hiện trường khoảng 100 m kể. Ông cũng cho hay đoạn sông này mỗi năm đều có người chết đuối.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá