Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán

TPO - Những ngày cận Tết Nguyên đán, chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) tấp nập du khách. Nhiều người không chỉ tới đây mua hoa, cây cảnh về chơi Tết, mà còn tìm lại hương vị Tết của thời xưa giữa lòng Hà Thành.

Mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược lại nhộn nhịp hơn hẳn. Bình thường, chợ diễn ra vào 23 tháng Chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút người dân thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm.
Mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược lại nhộn nhịp hơn hẳn. Bình thường, chợ diễn ra vào 23 tháng Chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút người dân thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 1Từ đầu thế kỷ 20 đến nay, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Những ngày giáp Tết, chợ tràn ngập màu sắc của đào Nhật Tân, quất Tứ Liên và đủ loại cây hoa, vật phẩm...
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 2Đặc biệt chợ hoa Hàng Lược chỉ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ 23 tháng Chạp cho đến tận ngày 30 Tết và càng gần Tết thì càng đông.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 3Phố Hàng Lược kéo dài đến đoạn giao cắt với hàng Mã đỏ thắm sắc hoa đào và tràn ngập không khí Tết.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 4Đào, quất là loại cây cảnh truyền thống của người dân miền Bắc, vì vậy đây cũng là mặt hàng được bày bán nhiều nhất tại chợ hoa Hàng Lược.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 5Những mặt hàng trang trí ngày Tết cũng được treo khắp nơi.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 6Hoa giả cũng được bày bán nhiều hơn phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 7Nhiều người lớn tuổi tới chợ hoa để tìm lại không khí Tết xưa của phố phường Hà thành.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 8
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 9Những chậu quất cảnh mini được trang trí bắt mắt.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 10
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 11Giá mỗi cành đào dao động từ hơn 100.000 đồng đến 300.000 đồng.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 12
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 13
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 14Ngoài những cây như đào, quất chợ hoa Hàng Lược còn có rất nhiều loại khác như mai trắng, lan, mai đỏ,...
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 15Những đồng tiền xưa được nhiều người bày bán.
Nhộn nhịp chợ hoa Hàng Lược trước Tết Nguyên đán - ảnh 16Phía giao cắt với phố Hàng Mã, nhiều gian hàng bán đồ cổ, giả cổ bằng đồng tấp nập khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá