Nhốt hơn 40 xe khách vi phạm

TP - Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định nhốt 41 xe khách liên tỉnh vi phạm. Sở này đề nghị các địa phương phối hợp xử lý.

Nhốt hơn 40 xe khách vi phạm

> Cảnh sát giao thông nói không, bến xe nói có
> Xe khách, taxi vẫn quây bến xe

Thời gian qua, CSGT xử lý nhiều xe khách vi phạm tại đường vành đai 3 (Hà Nội).
            Ảnh: Trọng Đảng
Thời gian qua, CSGT xử lý nhiều xe khách vi phạm tại đường vành đai 3 (Hà Nội). Ảnh: Trọng Đảng.

Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội cho biết 41 xe vi phạm chủ yếu là xe chạy các tuyến: Hà Nội đi Thái Nguyên, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa… Trong đó, một số doanh nghiệp vận tải có 2 - 3 xe vi phạm như Cty cổ phần 27/7 Thanh Xuân, Cty cổ phần Hoàng Hà, HTX Hoàng Đồng… “Lỗi chủ yếu mà các xe khách này thường vi phạm là đón trả khách không đúng quy định, không đóng cửa lên xuống khi xe chạy, chở quá số người quy định…”, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 2/12, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi nhận được đề xuất xử lý của Phòng CSGT, Sở GTVT đã yêu cầu các bến xe và phòng chức năng ngoài xử lý theo quy định, còn nhốt 41 xe trong vòng 1 tháng (từ 20/11 đến 20/12).

Cụ thể, các bến xe ở Hà Nội không tiếp nhận các xe có tên trong danh sách vi phạm vào hoạt động thời gian trên. Phòng Quản lý Vận tải (Sở GTVT) thu hồi sổ “Nhật trình chạy xe”, phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” của các phương tiện vi phạm. Thanh tra Sở GTVT giám sát, xử lý nghiêm các đơn vị vận tải, lái xe, phương tiện vi phạm bị thu hồi giấy tờ liên quan nếu vẫn tiếp tục đưa xe vào hoạt động.

Cùng với đó, Sở GTVT Hà Nội gửi văn bản đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố liên quan phối hợp để tổng hợp, xử lý phương tiện vi phạm, thu hồi phù hiệu đối với các phương tiện thuộc Sở GTVT địa phương cấp, quản lý.

“Nếu các đơn vị vận tải còn để lái xe và phương tiện vi phạm, Sở GTVT Hà Nội sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành, phối hợp với Sở GTVT các địa phương để thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định”, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, nhấn mạnh.

Theo đề xuất của CSGT, Sở GTVT Hà Nội thu hồi phù hiệu 1 tháng với 4 taxi vi phạm các quy định vận tải khách, gồm xe của hãng taxi Việt Nam, Thành Lợi, Trung Việt.

Hơn 50% DN xe khách vi phạm

Thanh tra Bộ GTVT vừa hoàn tất báo cáo về hoạt động vận tải hành khách tại Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang. Qua kiểm tra 18 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã kinh doanh vận tải phát hiện 10 đơn vị thiếu điều kiện kinh doanh (chiếm 55,55%).

Theo đó, Thanh tra Bộ GTVT đề nghị thu hồi 4 giấy phép kinh doanh vận tải tại Đồng Tháp và 1 giấy phép tại Hậu Giang. Các DN này vi phạm nhiều điều kiện kinh doanh, trong đó có 2 DN không hoạt động từ 6 tháng trở lên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá