Những bức hình 'cực chất' trong dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng

TPO - Sau một thời gian tạm ngưng, hiện nay các họa sĩ Việt Nam đã trở lại thực hiện dự án bích họa trên phố Phùng Hưng, dự kiến trước Tết Nguyên đán sẽ hoàn thành.

Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" được thực hiện trên đoạn phố Phùng Hưng nối từ Lê Văn Linh tới Hàng Cót gồm 18 tác phẩm, trong đó có 10 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam, 7 bức của các họa sĩ Hàn Quốc và 1 bức do nghệ sĩ 2 nước cùng thực hiện.

Toàn bộ phố Phùng Hưng có 131 cổng vòm, đã có 4 cổng được đục ra để phục vụ giao thông, còn lại 127 cổng vòm theo kế hoạch sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai. Dự án "Bích hoạ trên phố Phùng Hưng" nằm trong giai đoạn 1.

Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hóa của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.

dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 1 Đoạn phố Phùng Hưng (dài chưa đầy 200m) nối từ Lê Văn Linh tới Hàng Cót đã trở thành không gian đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng “phố vòm cầu Hà Nội” 
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 2 Theo ghi nhận của PV ngày 1/2, có khoảng 7 họa sĩ đang miệt mài hoàn thiện những bích họa của mình.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 3 Một họa sĩ đang giới thiệu cho phóng viên về ý tưởng tác phẩm của mình.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 4 Công việc đang được các họa sĩ gấp rút hoàn thiện.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 5 Vòm cầu được sắp đặt bằng các phụ tùng của chiếc xe cup cổ xưa.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 6 Các họa sĩ đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong tác phẩm của mình.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 7 Trước đó, vào ngày 3.11.2017, các họa sĩ Hàn Quốc đã thực hiện 4 bức bích họa đầu tiên ở khu vực các vòm cầu số 56, 58, 59, 74.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 8 Có tổng cộng 10 tác phẩm của các họa sĩ Việt, 7 bức của các họa sĩ Hàn Quốc và 1 bức do nghệ sĩ 2 nước cùng thực hiện.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 9 Một tác phẩm độc đáo sử dụng chất liệu giấy in ảnh, sau đó bồi lên những ô đá của vòm cầu.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 10 Góc phố Hàng Mã xưa được tái hiện trên vòm cầu số 63 đang chuẩn bị hoàn thiện những bước cuối cùng.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 11 Vòm cầu số 69 tái hiện lại rất chân thực cảnh người dân Hà Nội xưa xếp hàng chờ gánh nước từ những vòi nước công cộng.
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 12 Một số tác phẩm đã được hoàn thành trong Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng".
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 13
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 14
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 15
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 16
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 17
dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng - ảnh 18

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá