Những cảnh tượng đau lòng trong Tết

Năm nào cũng vậy, Tết luôn là cao điểm của tai nạn giao thông. Dù số vụ, số người chết và bị thương năm nay giảm nhưng sự tàn phá, nỗi ám ảnh của hiểm họa này chưa bao giờ hết đau thương…

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết
Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 1

Chiều 3/2 (mùng 4 Tết), ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác vào thăm các bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong dịp Tết nguyên đán tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) – nơi chữa trị cho những bệnh nhân nặng. Trong ảnh là bệnh nhân Bùi Văn Thái, 25 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) vừa được chuyển đến.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 2

PGS TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong 749 bệnh nhân của bệnh viện hiện nay có 409 người là nạn nhân tai nạn giao thông. Trong đó, 2 trường hợp chết khi đến bệnh viện; 20 trường hợp không thể chữa trị, phải trả về. Trong ảnh là bệnh nhân Vũ Văn Thọ, 22 tuổi. Đây là một trong những ca bệnh khó đang được chữa trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 3

Tai nạn giao thông không chừa lứa tuổi nào. Trong ảnh là em Hà Anh Tú (quê Hòa Bình) bị xe máy đâm khi đang đi xe đạp.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 4Nhiều nạn nhân được chuyển đến đây bị chấn thương sọ não. PGS TS Nguyễn Tiến Quyết cho biết, trong gần 277 ca bệnh chấn thương sọ não trong 5 ngày vừa qua có đến 100 trường hợp không đội mũ bảo hiểm
Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 5

Trong ảnh là một nạn nhân bị đa chấn thương, máu chảy từ nhiều vị trí trí bên trong cơ thể. Bác sỹ liên tục phải hút máu chảy ra từ miệng.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 6 Photo: ..
Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 7

Để chữa trị những ca bệnh khó, bệnh viện Việt Đức phải huy động nhiều thiết bị y tế hiện đại. Trong ảnh, một bệnh nhân phải sử dụng cùng lúc 9 loại máy móc khác nhau.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 8

Trong buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện, ông Đinh La Thăng, thay mặt những người nhà nạn nhân cảm ơn sự tận tụy, hi sinh của các y bác sỹ.

Những cảnh tượng đau lòng trong Tết - ảnh 9

Báo cáo ngày 3/2 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ 28 Tết đến nay (7 ngày), cả nước xảy ra 458 vụ tai nạn giao thông, làm chết 212 người, bị thương 481 người. Số người chết giảm 57 người so với Tết năm 2013.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá