Những chồi non miền núi gặp đất lành

TP - Đến nay, Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã tiếp nhận 108 trẻ em người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa biên giới có gia cảnh bất hạnh, cơ nhỡ.

Các em được nuôi dưỡng, học hành chu đáo bằng tình thương yêu của các bố, mẹ bảo dưỡng cũng như cộng đồng. Trung tâm Hy vọng Lộc Bình là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập thành lập năm 2003, được nhiều tổ chức, người hảo tâm giúp đỡ nên các em người Tày, Nùng, Dao, Sán Chay ở những vùng đặc biệt khó khăn, miền núi được tiếp nhận, nuôi ăn học cho đến khi trưởng thành. Đầu tháng 5 này, cơ quan đại diện báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn phối hợp Salon tóc Sáng Huy (thành phố Lạng Sơn) tổ chức chương trình thiện nguyện cắt tóc miễn phí và tặng quà cho trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm Hy vọng Lộc Bình. Hàng chục em nhỏ nam, nữ đã được cắt tóc, chỉnh sửa đầu tóc gọn gàng, sạch đẹp. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trao tặng hơn 100 bộ quần áo mới, mũ, mì tôm, gia vị và tiền mặt với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Biền, Phó giám đốc Trung tâm, cho biết: Trong tổng số 108 em được tiếp nhận vào Trung tâm, đã có 63 em trưởng thành, đi học các trường chuyên nghiệp hoặc xây dựng cuộc sống mới. Hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng 45 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các em được học kỹ năng sống, tự lập, tăng gia lao động sản xuất, tự cung, tự cấp thực phẩm.

Chu Thị Đào (16 tuổi, dân tộc Nùng) xúc động tâm sự: “Sau khi bố mẹ cháu mất vì bệnh tật, không có tiền chữa trị, năm 2009, hai chị em cháu được các bố, các mẹ  Trung tâm đón về nuôi dưỡng. Cuộc đời cháu sang trang mới, như một giấc mơ thật đẹp ở một nơi đầy sự tình thương yêu”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá