Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng

TPO - Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Hội xuân Phú Mỹ Hưng (Quận 7- TPHCM) đã có gian hàng tuy nhỏ nhưng thu hút khá nhiều du khách đến thăm. Đó là gian hàng giới thiệu những chú chó nổi tiếng thế giới đã trở thành huyền thoại.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 1

Trong ảnh là chú chó Fido đến từ nước Ý. Là một con chó hoang được một người công nhân có tên Carlo Soriani tìm thấy ở một khe núi khi Fido đang bị thương. Carlo đã chữa trị cho Fido khỏe mạnh trở lại và từ đó Fido gắn bó với ông chủ như hình với bóng.

Hàng ngày khi ông chủ đi làm Fodi đều tiễn ông chủ ra bến xe buýt và đến chiều lại ra bến đón ông chủ, Nhưng vào năm 1943, trong cuộc chiến thế giới lần thứ 2, Carlo đã chết bởi trúng bom của không lực Hoàng gia Anh. Không biết chủ đã chết, Fido đã đợi ông chủ đến 14 năm trước khi qua đời.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 2

Trong ảnh là 2 chú chó có tên Salty và Roselle. Cả 2 chú chó đều được huấn luyện để giúp người khiếm thị. Vào ngày 11.9, khi Trung tâm thương mại Thế giới tại New York (Mỹ) bị khủng bố đánh sập thì cả 2 chú chó đang đi chơi cùng ông chủ (cũng là người khiếm thị) tại trung tâm.

Khi 2 tòa tháp bị khủng bố, từ tầng 70 cả 2 chú chó đã thông minh dẫn đường cho chủ cùng một số người khác tìm được đường xuống đất an toàn. Cả 2 chú chó đã được trao thưởng vì sự dũng cảm của mình.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 3

Chú chó Bobby sinh sống ở Scotland. Chủ của Bobby là một viên cảnh sát chuyên gác đêm tại một thành phố nhỏ đã huấn luyện Bobby trở thành người bạn đồng hành cùng đi tuần hàng đêm. Khi ông chủ mất và được chôn tại nghĩa trang, Bobby đã theo ra mộ và không chịu rời đi. Những người trong coi nghĩa trang đã tìm đủ mọi cách để xua đuổi Bobby nhưng vô hiệu nên đành phải cho nó một miếng vải để Bobby nằm cạnh mộ.

Câu chuyện về sự trung thành của Bobby đã lan rộng ra khắp thành phố và Bobby trở thành niềm tự hào của mọi người. Bobby đã nằm cạnh mộ chủ suốt 14 năm trước khi qua đời vào năm 1972. Sau khi mất, Bobby đã được thành phố dựng tượng và hiện nay, nhiều du khách đến Scoland vẫn tìm đến thăm tượng của Bobby.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 4

Chú chó Shep sống ở tiểu bang Montana (Mỹ) và có ông chủ làm nghề chăn cừu. Khi chủ ngã bệnh, Shep đã chạy theo tới bệnh viện và ngồi ngoài cổng không chịu rời đi. Khi chủ mất, Shep đã chạy theo thi hài chủ ra tận ga tàu, nơi ông chủ được đưa về gia đình ở miền Đông nước Mỹ.

Không được cho lên tàu, Shep đã ngồi đó trông những chuyến tàu và không ai có thể xua đuổi được. Suốt 6 năm, Shep đã ngồi đó và trong những chuyến tàu đến và đi để hy vọng gặp lại ông chủ. Vào một ngày, khi nó đang hy vọng gặp ông chủ trên chuyến tàu đang vào ga thì đã xô vào bánh tàu và bị tàu cán chết. Đám tang của Shep đã thu hút cả ngàn người tới dự và hiện ngôi mộ của Shep vẫn đang nằm trên một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Fort Benton.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 5

Chú chó Hachiko sinh năm 1923 tại Tokio -Nhật Bản. Chủ của Hachiko là một giáo sư đã dạy cho Hachiko một thói quen là buổi sáng tiễn chủ ra ga tàu để đi làm và đến chiều lại đón ông chủ từ ga tàu trở về. Rồi một ngày bất ngờ, ông chủ của Hachiko đột ngột bị xuất huyết não và qua đời tại chỗ làm. Từ đó Hachiko vẫn hàng ngày đến ga để chờ ông chủ.

Câu chuyện trung thành của Hachiko đã được người dân khắp nước Nhật quan tâm và Hachiko đã nhận được sự chăm sóc của nhiều người và có lẽ đây là chú chó duy nhất được dựng tượng trước khi mất vào năm 1935. Hiện nay người Nhật vẫn chọn ngày 8.4 hàng năm là ngày Tưởng niệm Hachiko và câu chuyện trung thành của chú chó đã được Hollywood dựng thành bộ phim A Dog’s Tale do tài tử điển trai Richard Gere thủ vai giáo sư.

Những chú chó huyền thoại xuất hiện ở Hội xuân Phú Mỹ Hưng - ảnh 6

Chú chó Laika sinh tại Nga được coi là sinh vật sống đầu tiên của trái đất được vinh dự bay lên vũ trụ. Vào ngày 3.11.1957, con tàu Sputnic-2 đã đưa chú chó Laika lên vũ trụ để thử nghiệm về sự sống trên vũ trụ. Đây là một vinh hạnh cho Laika vì trong mấy chục chú chó được đưa vào danh sách tuyển lựa, Laika đã vượt qua tất cả để trở thành ứng viên chính thức.

Chuyến đi thử nghiệm đã thành công khi chú chó Laika đã sống khỏe mạnh 163 ngày trên con tàu ngoài không gian, điều này đã  giúp cho các nhà khoa học có thêm những dữ liệu về cơ sở sự sống và mở màn cho việc đưa những nhà du hành vũ trụ vào không gian thành công.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá