Những con đường "đau khổ"

TPO - Hàng loạt tuyến đường ở Hà Nội hiện đang xuống cấp trầm trọng và trở thành nỗi ám ảnh cho người đi đường. Có những tuyến đường mà mỗi khi nhắc đến tên, người ta thường nhắc cùng với nó là bụi, là tắc, là xuống cấp.

Chùm ảnh của phóng viên TPO ghi tại một số đường trong Hà Nội.

Đoạn đường nối giữa đường Giải Phóng và đường cao tốc Pháp Vân chỉ mấy phút sau trận mưa chiều 15/10 đã mịt mù bụi. Nằm dưới chân công trình cầu Thanh Trì đang thi công, đoạn đường này cứ mưa to là nhoe nhoét bùn, vũng nước; còn trời nắng thì mịt mù bụi. Chỉ hơn 100 m nhưng nó là nỗi sợ cho những ai đi xe máy, xe đạp hoặc đi bộ qua đó.

Cũng tại đoạn đường này, phần rải nhựa chỉ đủ để ô tô đi, còn hai bên thì thấp hơn hẳn và rải đá dăm, chỗ khớp đường này thực sự là tai họa cho những ai đi xe máy và xe đạp. Giải phân cách thì chỗ có chỗ không, người đang đi bên làn đường này có thể tạt ngang để sang đường bên kia. Trong khi mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe khách đi qua đoạn này (các tuyến xe khách từ phía Nam lên bắt buộc phải đi qua nó để vào bến). Chúng tôi từng chứng kiến không ít xe khách đã "quần thảo" vòng đi vòng lại, chạy qua giải phân cách để bắt khách dọc đường.

Đường Lương Thế Vinh cũng đang ngày càng xuống cấp trầm trọng bởi hàng trăm chiếc xe tải chạy qua đây. Đoạn đường này vốn hẹp, lại oằn mình chống đỡ với lượng xe cộ lớn, đặc biệt là xe tải trọng tải lớn. Chỉ cần một trận mưa lớn là đường biến thành biển nước, và sau mỗi lần ngập như thế, ổ gà, ổ trâu lại thi nhau mọc lên giữa đường.

Đường Trường Chinh, con đường "nổi tiếng" bậc nhất Hà thành bởi tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra, đặc biệt là giờ cao điểm.

Đường Nguyễn Trãi (quốc lộ 6) cũng đang xuống cấp với hàng trăm ổ trâu xuất hiện do các tấm đậy hố ga bị hỏng (đặc biệt là ở làn đường dành cho xe buýt).

Đường Kim Giang cũng là một trong những tuyến đường nổi tiếng về hiện tượng tắc đường, bụi và xuống cấp trầm trọng.

Đoạn đi vào đường Lê trọng Tấn sau một cơn mưa là xuất hiện một vũng nước lớn, nắp hố ga bị mất, thay vào đó là một cành cây làm... biển báo!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá