Những con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

7 địa phương đã lấy những tuyến đường lớn để đặt tên Võ Nguyên Giáp. TP HCM dự kiến có hai con đường mang tên Đại tướng, còn Hà Nội vẫn chưa thống nhất phương án.

Những con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

> Cần Thơ có tuyến đường mang tên Võ Nguyên Giáp
> Khu rừng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

7 địa phương đã lấy những tuyến đường lớn để đặt tên Võ Nguyên Giáp. TP HCM dự kiến có hai con đường mang tên Đại tướng, còn Hà Nội vẫn chưa thống nhất phương án.

Thành phố  Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là địa phương đầu tiên của cả nước có đường mang tên Võ Nguyên Giáp. Đó là tuyến Quốc lộ 51 đoạn từ vòng xoay đường 3 tháng 2 đến cầu Cỏ May. Đây cũng là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển. Ảnh do độc giả Nguyễn Quốc Thái cung cấp.
Thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là địa phương đầu tiên của cả nước có đường mang tên Võ Nguyên Giáp. Đó là tuyến Quốc lộ 51 đoạn từ vòng xoay đường 3 tháng 2 đến cầu Cỏ May. Đây cũng là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển. Ảnh do độc giả Nguyễn Quốc Thái cung cấp..
Tuyến đường thứ hai mang tên Đại tướng nằm trên địa bàn quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Đường bắt đầu từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui. Trước đây nó được gọi là đường Nam Sông Hậu vì nối với quốc lộ 91C chạy dọc theo sông Hậu và các địa phương ven biển từ TP Cần Thơ sang Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Ảnh: Trà Giang.
Tuyến đường thứ hai mang tên Đại tướng nằm trên địa bàn quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Đường bắt đầu từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui. Trước đây nó được gọi là đường Nam Sông Hậu vì nối với quốc lộ 91C chạy dọc theo sông Hậu và các địa phương ven biển từ TP Cần Thơ sang Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Ảnh: Trà Giang..
Chiều 12/12, Đà Nẵng thông qua nghị quyết đặt tên đường Võ Nguyên Giáp là trục nối giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyến dài hơn 7 km bắt đầu từ đường Nguyễn Huy Chương giao với đường Hoàng Sa và kết thúc ở ngã ba đường Minh Mạng giao với đường Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Đông.
Chiều 12/12, Đà Nẵng thông qua nghị quyết đặt tên đường Võ Nguyên Giáp là trục nối giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyến dài hơn 7 km bắt đầu từ đường Nguyễn Huy Chương giao với đường Hoàng Sa và kết thúc ở ngã ba đường Minh Mạng giao với đường Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Đông..
Cũng trong tháng này, tỉnh Quảng Bình đã thống nhất đặt tên đường mang tên Đại tướng ở thành phố Đồng Hới. Tuyến rộng 60 m, dài 7 km và đã được thi công hoàn chỉnh 4 km, nối liền Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy - nơi có nhà lưu niệm của Đại tướng tại quê nhà. Theo kế hoạch tuyến đường sẽ được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Ảnh: Quang Hà
Cũng trong tháng này, tỉnh Quảng Bình đã thống nhất đặt tên đường mang tên Đại tướng ở thành phố Đồng Hới. Tuyến rộng 60 m, dài 7 km và đã được thi công hoàn chỉnh 4 km, nối liền Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy - nơi có nhà lưu niệm của Đại tướng tại quê nhà. Theo kế hoạch tuyến đường sẽ được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Ảnh: Quang Hà.
Tỉnh Hậu Giang vừa thông qua tờ trình về việc đổi tên Đại lộ Hậu Giang thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Đây là tuyến đường chính trong nội ô thành phố Vị Thanh, và được cho là tuyến đường lớn, đẹp nhất ở vựa lúa miền Tây này. Đại lộ rộng 33 m, có 8 làn xe và dài 4.720 m. Dự kiến, sáng 1/1/2014 địa phương sẽ làm lễ đổi tên thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp đúng dịp kỷ niệm 10 năm tái lập tỉnh Hậu Giang.  Ảnh: Duy Khang
Tỉnh Hậu Giang vừa thông qua tờ trình về việc đổi tên Đại lộ Hậu Giang thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Đây là tuyến đường chính trong nội ô thành phố Vị Thanh, và được cho là tuyến đường lớn, đẹp nhất ở vựa lúa miền Tây này. Đại lộ rộng 33 m, có 8 làn xe và dài 4.720 m. Dự kiến, sáng 1/1/2014 địa phương sẽ làm lễ đổi tên thành Đại lộ Võ Nguyên Giáp đúng dịp kỷ niệm 10 năm tái lập tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khang.
TP HCM đang xem xét việc đặt tên đường mang tên Đại tướng. Trong đó hai tuyến đường có khả năng mang tên Võ Nguyên Giáp là một phần đường Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội. Tuyến đường sẽ có chiều dài hơn 7,1 km nằm ở cửa ngõ phía đông bắc, là trục chính đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như miền Bắc và Trung vào TP HCM. Trên hình là Xa lộ Hà Nội. Ảnh: Hữu Công.
TP HCM đang xem xét việc đặt tên đường mang tên Đại tướng. Trong đó hai tuyến đường có khả năng mang tên Võ Nguyên Giáp là một phần đường Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội. Tuyến đường sẽ có chiều dài hơn 7,1 km nằm ở cửa ngõ phía đông bắc, là trục chính đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như miền Bắc và Trung vào TP HCM. Trên hình là Xa lộ Hà Nội. Ảnh: Hữu Công..

Lào Cai quyết định chọn một trong ba trục đường chính đẹp nhất để đặt tên đường mang tên Đại tướng. Tuyến này dài hơn 10 km, mặt đường rộng 27m (đường D1, chạy dọc bờ tả sông Hồng, từ phía bắc xuôi xuống phía nam) thuộc khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, TP Lào Cai. Điểm bắt đầu của con đường này là từ cây xăng Bắc Cường đến ngã tư Bình Minh (bến xe khách phía nam). Tuyến đường này trước kia được gọi là đường D1.

Hà Tĩnh chọn con đường đẹp nhất ở thị xã Hồng Lĩnh (dài 2,8 km, rộng 50 m) để đặt tên đường Võ Nguyên Giáp.

Theo Hương Thu
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá