Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua

Chim công đột biến lông, vịt uyên ương ngũ sắc, chó ngao có giấy khai sinh,... là những con vật cảnh có giá đắt đỏ nhưng vẫn được người chơi ưa chuộng.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 1

20 triệu đồng một con công đột biến lông: Tại Việt Nam, chim công là loài quý hiếm có tên trong sách đỏ (nhóm 1B). Do đó, nó trở thành con vật cảnh đẹp quý và có giá tương đối đắt. Trung bình, một con công thường giá khoảng 7 - 10 triệu đồng, nhưng con đột biến lông có thể lên 15 đến 20 triệu. Ảnh: Ngọc Lan.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 2

Theo các chủ vườn chim công thì do đặc thù khí hậu Việt Nam, nên tỷ lệ nhân giống được công màu lông đột biến không dễ dàng. Cứ 100 cá thể chim công được sinh ra sẽ có từ 1 đến 3 cá thể đột biến ở dạng trên. Chi phí thức ăn nuôi chim công rất thấp, chỉ trên dưới 1.000 đồng/ngày/con. Do vậy, dù giá con giống đắt đỏ, nhưng vì chi phí nuôi rẻ nên những người giàu có vẫn tìm mua bằng được chim công lông đột biến về chơi cảnh. Ảnh: Ngọc Lan.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 3

Gần 10 triệu đồng một con trĩ hoàng đế: Quan niệm chim trĩ hoàng đế là loài mang lại tài lộc, may mắn, nên một số người không tiếc tiền chi gần hàng chục triệu đồng mua về chơi. Tuy nhiên, chim trĩ hoàng đế rất khó nuôi, nên người chơi chim cảnh phải chấp nhận rủi ro bất cứ khi nào. Ảnh: Sưu Tầm.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 4

Theo anh Trần Nhữ Giáp, chủ Vườn Chim Việt, thì trĩ hoàng đế có bộ lông và cơ thể gồm nhiều màu như vàng, xám, nâu và đỏ hài hòa. Nó được sách kỷ lục Guinness ghi nhận có lông đuôi dài tự nhiên hơn bất kỳ loài chim nào trên thế giới: từ 0,4 đến 0,6 m. Hiện giá bán một con chim trĩ hoàng đế là 10 triệu đồng, giá bán theo cặp trống mái là 18 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 5

12 triệu đồng/cặp vịt uyên ương lông ngũ sắc: Có màu lông ngũ sắc, lại được cho là biểu tượng của hạnh phúc, nên vịt uyên ương đặc biệt thu hút giới nhà giàu. Hiện trên thị trường, mỗi cặp vịt uyên ương có giá giá dao động 11 - 15 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Lan.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 6

Vịt uyên ương đang trở thành con vật cảnh có giá đắt đỏ hiện nay. Khách chơi loại này thường chơi theo cặp, một trống, một mái, tượng trưng cho cặp vợ chồng. Đặc tính của loài vịt này là biết bay, sinh sản trong các khu vực nhiều cây cối, gần ao hồ, đầm lầy nên chỉ phù hợp với gia đình có bể tiểu cảnh hoặc biệt thự, nhà vườn. Ảnh: Ngọc Lan.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 7

Chó ngao Tây Tạng có giấy khai sinh giá hàng trăm triệu đồng

Với đam mê chó ngao Tây Tạng, nhiều dân chơi không ngần ngại chi trăm triệu, thậm chí tiền tỷ sang Trung Quốc lùng mua những chú chó có giấy khai sinh dòng thuần huyết. Ảnh: NVCC.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 8

Trên thị trường, một con chó ngao khoảng 2 tháng tuổi được bán tại Việt Nam có giá chỉ 5 - 10 triệu, cao nhất cũng 20 - 30 triệu đồng/con. Trong khi đó, tại các trại nuôi chuyên nghiệp ở Trung Quốc, một con chó ngao giá rẻ cũng 30 - 60 triệu, loại đắt hơn lên đến 70 - 100 triệu, thậm chí vài tỷ đồng một con. Nếu là con cháu của những con đã nổi tiếng trước đó, hoặc người mua đã thích, quyết tâm muốn sở hữu, một con ngao Tây Tạng có thể có giá lên đến 700 - 800 triệu, thậm chí ngang giá của một chiếc siêu xe, biệt thự. Ảnh: NVCC.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 9

Chơi sam tiền tỷ: Sam cảnh hiện đang được dân chơi cá xếp vào top vật nuôi đẹp hàng ở đầu ở Việt Nam. Trên thị trường thế giới, những con sam cảnh đẹp được rao bán với giá vô cùng đắt đỏ, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Ảnh: Mạnh Thắng.

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua - ảnh 10

Tại một trại nuôi sam ở Hà Đông, Hà Nội, một con sam giống nhỏ từ 2 tháng tuổi trở lên cũng có giá 15 - 20 triệu đồng/con, cá biệt có những con đẹp có giá lên tới 26 - 27 triệu đồng. Thức ăn cho sam rất tốn kém. Trung bình mỗi ngày, 1 con sam trưởng thành có thể ăn tới 2,5 kg tôm trong 2 - 3 bữa chính, chưa kể bữa phụ. Ngoài ra, mỗi tháng trại sam này còn ngốn hết khoảng 15 triệu đồng tiền điện và gần 2 triệu tiền nước. Ảnh: Mạnh Thắng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá