Những cử tri đặc biệt

TPO - Cùng với hàng triệu cử tri cả nước, không khí ngày hội bầu cử tại Nghệ An được thực hiện một cách nghiêm túc và trật tự. Những cử tri “đặc biệt” như bệnh nhân bệnh nặng, phạm nhân đang bị tạm giam đều được các tổ bầu cử tạo điều kiện để được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Bệnh nhân được bác sĩ hộ tống tới hòm phiếu thực hiện quyền lợi bầu cử công dân.
Bệnh nhân được bác sĩ hộ tống tới hòm phiếu thực hiện quyền lợi bầu cử công dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 8, xã Hưng Lộc (TP Vinh – Nghệ An), những cử tri là bệnh nhân đều được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình ngay tại giường bệnh. 

Cử tri Hồ Đình Liễu trú tại xã Lưu Sơn (huyện Đô Lương) được các bác sĩ Bệnh viện Quân Khu 4 đưa hòm phiếu tới tận giường bệnh để lựa chọn ứng cử viên cho mình. Tại điểm bầu cử số 8 này có 485 cử tri, trong đó có 89 cử tri là bệnh nhân bệnh nặng, đau lâu ốm dài đều được thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi tại phòng khám.

Những cử tri đặc biệt - ảnh 1 Bỏ phiếu tại giường bệnh. Ảnh: Báo Nghệ An.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, 727 cử tri tại trại tạm Nghi Kim – Công an tỉnh Nghệ An được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Những cử tri đặc biệt - ảnh 2 Cử tri bị tạm giam được thực hiện quyền lợi bầu cử theo luật mới. Ảnh: Báo Nghệ An

Trại tạm giam Nghi Kim thuộc tổ bầu cử số 5, thuộc xã Nghi Kim, thành phố Vinh, lần đầu tiên người bị tạm giam, tạm giữ được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Tất cả các cử tri được giám thị kiểm tra tư cách bầu cử và phát thẻ cử tri.

Những cử tri đặc biệt - ảnh 3 Những cử tri đặc biệt tham gia bầu cử dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cán bộ trại tạm giam. Ảnh: Báo Nghệ An.

Do tính chất đặc thù, để đảm bảo công tác an ninh, ngoài 1 điểm bầu cử tập trung, tổ bầu cử số 5 Trại tạm giam Công an tỉnh còn bố trí 4 hòm phiếu phụ mang vào tận các phòng giam, buồng giam riêng để cử tri là các đối tượng tạm giữ, tạm giam đang trong quá trình điều tra, truy tố thực hiện quyền bầu cử của mình. 

Tại điểm bầu cử đặc biệt này có 51 người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an TP Vinh tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong buổi sáng 22/5, 100% cử tri tại Nhà tạm giữ đã tham gia bỏ phiếu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá