Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM

TPO - Đêm 31/12, trong lúc nhiều gia đình chở nhau đến các điểm du lịch để vui chơi ở xem bắn pháo hoa thì nhiều đứa trẻ khác lại vất vả bán từng chai nước, cây kẹo để mưu sinh.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 1 Trên tuyến đường Mai Chí Thọ quận 2, địa điểm được chọn bắn pháo hoa tầm cao chào mừng năm mới 2018, hàng nghìn người đổ về ngồi ở vỉa hè và các con đường lân cận để xem pháo hoa.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 2 Trong khi đó, nhiều đứa trẻ độ tuổi dưới 10 lại lỉnh kỉnh hàng hóa, mang trên người đủ thứ đồ để mưu sinh.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 3 Bé Bi và chị gái ôm theo các loại đồ chơi trẻ con và bánh kẹo đi dọc vỉa hè đường Mai Chí Thọ bán kiếm tiền.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 4 Tuy nhiên, dù đã đi mỏi chân nhưng hai chị em mới bán được một cây kẹo với giá 10 nghìn đồng. Theo lời kể của hai chị em thì bố mất sớm, cả hai sống với mẹ và mẹ hiện tại cũng đang đi bán hàng giống như các bé.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 5 Cậu bé ngồi ngoài lề đường bán hàng thi thoảng quay đầu vào bên trong với ánh mắt “thèm thuồng” được bố mẹ chở đi chơi đêm giao thừa.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 6 Một cô bé khác cũng mới 12 tuổi phải cùng bố mẹ, trong khi người lớn bán kẹo, bánh thì bé đi bán bong bóng galaxy kiếm thêm thu nhập.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 7 Đi suốt buổi nhưng cô bé này vẫn chưa bán được chiếc bóng nào.

Những đứa trẻ mưu sinh trong đêm pháo hoa ở TPHCM - ảnh 8 Trong lúc bạn bè được gia đình đưa đi chơi, dã ngoại thì nhiều đứa trẻ theo mẹ đi bán bắp xào, trứng gà nướng… trong đêm pháo hoa chào đón năm mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá