Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây

Khoảnh khắc nghỉ ngơi của người lao động ở khắp mọi nơi trong thành phố trở thành chủ đề đặc sắc thể hiện qua bộ ảnh của nữ phượt thủ nổi tiếng.

Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 1 Tác giả của blog du lịch nổi tiếng Legalnomads - Jodi từng là một luật sư. Cô đã bỏ việc từ năm 2008 để lên đường bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới, xây dựng blog du lịch uy tín. Qua nhiều nước Đông Nam Á, nữ phượt thủ từng thấy việc ngủ trưa ở khắp nơi rất phổ biến. Nhưng trong chuyến đi tới Sài Gòn, cô đặc biệt ấn tượng hơn cả. Jodi được chứng kiến nhiều giấc ngủ khắp mọi nơi ở những tư thế thiếu thoải mái nhất. Nét bình yên trong những khoảnh khắc nghỉ ngơi bình dị của người dân lao động được cô ghi lại như mảng màu đặc sắc, dấu ấn riêng biệt của Sài Gòn qua bộ ảnh Adventures in Sleeping.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 2 Dáng ngủ "gác chân lên cây" của người đàn ông đã thiếp đi trong lúc ngả lưng đọc báo trên xe hàng.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 3 Người phụ nữ chụp mũ, tựa lưng lên tường tranh thủ ngủ trưa.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 4 Bác xe ôm "đánh một giấc" ngon lành trong công viên.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 5 Người bán hàng ôm nón, ngủ trên ghế ở Quận 3.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 6 Phiên bản ngủ phức tạp cần đến 2 chiếc ghế.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 7 Ông lão chạy xe ôm tận dụng mũ bảo hiểm làm gối, gác chân lên đầu xe ngủ say.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 8 Tranh thủ ngủ sau cốp xe trong một buổi chiều nóng nực.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 9 Gối đầu lên thùng đá với mũ che gần hết mặt.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 10 Những giấc ngủ vội vã dễ gặp nhất là của những người chạy xe ôm, bất kể thời tiết thiêu đốt ngoài đường.
Những giấc ngủ vội vã ở Sài Gòn trong mắt khách tây - ảnh 11 Một kiểu ngủ khác trên ghế trong công viên.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá