Những hành động đẹp ấm áp tình người trong mùa dịch

TPO - Trong bối cảnh TP Buôn Ma Thuột bị cách ly và 4 tuyến phố bị phong toả, có nhiều hành động đẹp, ấp áp lan toả hướng tới những người yếu thế; ăm ắp tình người giữa dịch bệnh. Nhiều người nói, thành phố nhỏ tuy bị cách ly xã hội, nhưng lòng người luôn rộng mở...

Những hành động đẹp ấm áp tình người trong mùa dịch
Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 1

Đắk Lắk chậm rãi những ngày cách ly, khi cơn mưa dầm dề trút nước xuống phố núi. Dưới tán cây hoa sữa ướt đẫm ánh đèn đêm, những người gác, trực khu cách ly lặng lẽ…

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 2

Đêm xuống, một số khách sạn đã bật đèn tạo hình trái tim lớn ở giữa tòa nhà cao tầng để truyền niềm tin và tinh thần lạc quan cho người dân và các y, bác sĩ đang chống dịch. Đại diện lãnh đạo khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột chia sẻ: “Khách sạn chúng tôi muốn góp một phần nhỏ  để động viên tinh thần đến người dân Đắk Lắk cũng như đội ngũ đang chiến đấu chống dịch trong thời gian khó khăn này. Việc thắp đèn tạo hình trái tim tại khách sạn với thông điệp “Chung một niềm tin cùng vượt qua đại dịch Covid-19”. Trái tim được vẽ theo sơ đồ phòng rồi đánh số phòng cần bật đèn theo hình vẽ. Mỗi ngày từ 17 giờ 30 phút đến 20 giờ, khách sạn sẽ huy động 5-7 nhân viên tắt điện tất cả các phòng, trừ 22 phòng để tạo hình trái tim.

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 3

Mỗi buổi sáng người dân đi qua đường Nguyễn Tất Thành (thành phố Buôn Ma Thuột) khá bất ngờ khi xuất hiện một điểm phát đồ ăn sáng miễn phí cho người dân đi đường. Đây là chương trình “Bữa sáng 0 đồng” của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh với 100 suất/buổi sáng, mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau trong thời gian giãn cách xã hội.

Cầm trên tay phần ăn sáng miễn phí, ông Nguyễn Văn Hai (một người bán hàng rong ở Buôn Ma Thuột) chia sẻ: “Tôi đi qua đây được các anh chị gọi vào phát bánh, sữa, khẩu trang. Thật đáng quý. Trong thời gian này, đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với những người lao động nghèo, công việc không ổn định hay các trường hợp lang thang, cơ nhỡ. Hành động ấy như một lời nhắn nhủ chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 4

“Người vận chuyển của lòng dân” là cách mà người dân gọi các bạn thanh niên mang màu áo xanh tình nguyện đi vào từng nhà, từng ngõ với những túi khẩu trang, chai nước rửa tay, hay một số nhu yếu phẩm đến với người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn.

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 5

Mặc dù sống giữa mùa dịch (Covid-19 và dịch bạch hầu), nhưng người dân Đắk Lắk vẫn luôn hướng về Đà Nẵng, nhiều người dân đồng lòng, chung tay gửi ra Đà Nẵng những bó rau đầy nghĩa tình, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giữa lúc khó khăn, hoạn nạn.

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 6

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, thế nhưng khi Sở y tế có lời kêu goi, chỉ sau một ngày đã có trên 330 giảng viên, sinh viên của Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tình nguyện đăng ký tham gia chung tay cùng ngành y tế chống dịch. Những người mặc áo blouse trắng là sinh viên y khoa, giảng viên chờ tới lượt để tăng cường làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và hỗ trợ hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Thắp sáng những trái tim yêu giữa đại dịch - ảnh 7

Tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid -19. Thành phố Buôn Ma Thuột có 4 khu vực với 153 hộ dân bị phong tỏa. Trước trận chiến khắc nghiệt với dịch bệnh, hàng trăm người dân Đắk Lắk đổ dồn sự quan tâm về 4 tuyến phố bị phong tỏa. Ở đây Chi hội phụ nữ và Chi đoàn Thanh niên của phường đã cử người đi chợ mua các nhu yếu phẩm mang tới cho lực lượng y tế giao đến từng nhà, giúp người dân bên trong đảm bảo đời sống sinh hoạt.

Các mạnh thường quân mang đến những phần đồ ăn, đồ uống để chi viện cho các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong các bệnh viên đang được cách ly.

Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“

Bên cạnh việc hình thành các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, nhiều huyện đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã vận động các mạnh thường quân tặng học bổng cho thí sinh nghèo tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi

“Đến hẹn lại lên”, mùa thi năm nay, hơn 500 tình nguyện viên là ĐVTN tỉnh Thái Bình lại xuống đường, tham gia hiệu quả vào việc tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trên địa bàn tỉnh này cũng như tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Ngay trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên (9/8/2020), đại diện Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã lập đoàn công tác đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh trao nhiều suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần.

Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập

Hàng trăm thí sinh sinh thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được cán bộ điểm thi, đội thanh niên tình nguyện đưa về gần điểm thi hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các em yên tâm thi tốt.

559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa vừa chỉ đạo tiếp tục duy trì và kiện toàn lại 559 đội hình tình nguyện đã được các cơ sở Đoàn thành lập trước đó để sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng