Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà

TPO - Quê nhà anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy đang chuẩn bị để đón ông về nơi an nghỉ. Với bà con nơi đây, ông ra đi để lại nhiều thương tiếc khó tả, một anh hùng bình dị, chân chất và tốt bụng.

Ghi nhận của phóng viên, tại quê nhà của ông Nguyễn Văn Bảy tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, dọc hai bên đường nơi dẫn vào nhà đã được dọn dẹp thông thoáng để chuẩn bị đón ông về với đất mẹ.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 1
Đường sá đang được dọn dẹp.

Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 2  

Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 3 Ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bảy ngụ tại khóm 1, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 4 Anh Ngô Thái Hoà, hàng xóm của ông Nguyễn Văn Bảy kể cho phóng viên rằng, ông Bảy là người bình dân, giản dị, tốt bụng, ở đây bà con ai cũng quý mến.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 5 Chiếc xuồng "hành nghề" bắt cá của ông Bảy.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 6 Bộ quần áo mà ông Bảy hay mặc đi làm vườn.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 7      Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 8
Ông Võ Văn Bảy (Bảy Bút, 60 tuổi) người hàng xóm cũng là tri kỷ của ông Bảy những ngày qua ăn ngủ không ngon vì nhớ thương ông.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 9 Chiếc xuồng ông Bảy mới mua để đi "hành nghề" trên kênh nhưng chưa kịp sử dụng.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 10 Vợ chồng ông Bảy sống bình dị với vườn rau, ao cá.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 11 Đầu năm 2018, ông Bảy tiếp đoàn khách đặc biệt trong đó có Đại tá Marshall L.Michel III - cựu phi công Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 12 Hai ông trở thành bạn.
Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà - ảnh 13 Phần đất nhà nơi ông an nghỉ (ở ấp Hậu Thành, xã Tân Dương, huyện Lai Vung)

                                       

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng