Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân

TPO - Sáng nay (30/01), tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khai mạc “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017”.

Nhiều em nhỏ say mê xem sách
Nhiều em nhỏ say mê xem sách

“Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” gồm 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017”, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Từ năm 2016, thành phố đã tổ chức Phố sách Xuân, Hội Sách thiếu nhi 1/6 và lần đầu tiên tổ chức gian hàng sách Hà Nội – Việt Nam tại Hội chợ sách quốc tế Frankfut 2016 – Hội chợ sách lớn nhất thế giới. Đặc biệt, thành phố đã triển khai thực hiện Đề án Phố sách Hà Nội tại 19/12 (quận Hoàn Kiếm). Các hoạt động này đã góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô, đồng thời được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2016.

Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân - ảnh 1
Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân - ảnh 2

“Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” là năm thứ hai tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời duy trì để trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và thúc đẩy sự phát triển ngành xuất bản”, ông Ngô Văn Quý cho biết.

Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân - ảnh 3

Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân - ảnh 4 Đặc biệt, Phố sách Xuân năm nay còn có gian trưng bày và giới thiệu báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội. 
Những hình ảnh đầu tiên tại phố sách Xuân - ảnh 5

Toàn bộ tiền bán báo Tết sẽ được chuyển thành sách tặng cho các trường học, bưu điện văn hóa các xã miền núi, các xã đặc biệt khó khăn; không gian giới thiệu nghệ thuật Thư pháp và tặng chữ Thư pháp viết miễn phí cho bạn đọc; các quầy sách lưu động và một số khu vực ghế nghỉ đọc sách, cà- phê sách dành cho bạn đọc tham gia Phố Sách Xuân… 

Phố sách sẽ mở cửa hết ngày 5/2 tức 9 tết Đinh Dậu.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá