Những hình ảnh mới nhất của cháu Bích

Tháp tùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và động viên kíp mổ đã phẫu thuật cho cháu Trịnh Ngọc Bích, phóng viên Báo Người Lao động đã ghi lại những hình ảnh mới nhất về nạn nhân và là nhân chứng duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang.

Các vết thương trên cơ thể cháu Bích đã lành
Các vết thương trên cơ thể cháu Bích đã lành

> Toàn cảnh vụ giết người, cướp vàng tại Bắc Giang
> Không loại trừ Lê Văn Luyện có đồng phạm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen cho kíp phẫu thuật
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen cho kíp phẫu thuật.

Chiều tối 5-9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên Trịnh Ngọc Bích và kíp mổ Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội đã phẫu thuật cho cháu. Bộ trưởng đã thăm hỏi sức khỏe, động viên Bích và đại diện gia đình, chúc cháu chóng bình phục để trở lại trường học vừa bắt đầu vào năm mới.

Gặp mặt kíp phẫu thuật, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ sự cảm ơn cũng như đánh cao nỗ lực của cả kíp phẫu thuật đã chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cũng như cứu bàn tay bị chém đứt lìa cho cháu Bích. Bộ trưởng đã trao bằng khen cùng 10 triệu đồng tiền thưởng cho kíp phẫu thuật.

12 ngày sau bị trọng thương trong vụ thảm sát gây bàng hoàng dư luận cả nước, các vết thương trên cơ thể cháu Bích đã phục hồi rất nhanh. Các vết chém trên mặt và thân thể cháu đã lành. Bàn tay cháu được phẫu thuật nối lại sau khi bị chém đứt cũng đang phục hồi tốt, các ngón đã cử động được.

Với sự phục hồi nhanh, Bích đã có thể xuất viện nhưng đại diện gia đình đề nghị để cháu tiếp tục ở lại để phục hồi chức năng. Đại diện gia đình cũng cho biết sau khi ra viện, có thể cháu Bích được đưa đến sống ở nhà người thân ngoài tỉnh Bắc Giang một thời gian.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 24-8, cháu Bích được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng rất thương tâm: Tay phải bị chặt đứt lìa, tay trái bị nhiều vết chém sâu và 2 chém sâu trên mặt và đầu.

Lúc đó, Bích hoảng loạn tâm lý, mạch rất yếu và sốc mất máu. Ngay lập tức, Bích được chuyển vào phòng mổ, những bác sĩ phẫu thuật có tay nghề được huy động tham gia cấp cứu cháu. Nhìn thấy cảnh cháu bé bị chém đứt lìa một bàn tay và chi chít những vết thương trên người, nhiều y - bác sĩ đã không giấu nổi những giọt nước mắt.

Tháp tùng Bộ trưởng Bộ Y tế vào thăm cháu Bích, phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi lại những bức ảnh mới nhất:

Các bác sĩ xem xét sự phục hồi của bàn tay cháu Bích bị chém đứt sau phẫu thuật
Các bác sĩ xem xét sự phục hồi của bàn tay cháu Bích bị chém đứt sau phẫu thuật.
Các vết thương trên cơ thể cháu Bích đã lành
Các vết thương trên cơ thể cháu Bích đã lành.
Cận cảnh bàn tay bị chém đứt của cháu Bích sau phẫu thuật
Cận cảnh bàn tay bị chém đứt của cháu Bích sau phẫu thuật.
Bàn tay bị chém đứt của cháu Bích đã cử động được
Bàn tay bị chém đứt của cháu Bích đã cử động được.
Các bác sĩ điều trị chăm sóc cho cháu Bích
Các bác sĩ điều trị chăm sóc cho cháu Bích.
Toàn bộ kíp phẫu thuật cho cháu Bích
Toàn bộ kíp phẫu thuật cho cháu Bích.

Theo Ngọc Dung
Người Lao Động

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá