DMCA.com Protection Status

Những hộ dân đầu tiên ở vùng dự án sân sân bay Long thành nhận đất tái định cư

TPO - Trong đợt bốc thăm đầu tiên, có 94 hộ đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã chọn được vị trí. Dự kiến có 700 hộ được cấp đất tái định cư trong giai đoạn 1.

Người dân bốc thăm nhận đất tái định cư
Người dân bốc thăm nhận đất tái định cư

Ngày 4/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm (đợt 1) nhận đất tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. 

Trong đợt bốc thăm này, có 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1,8 ngàn ha) đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn. Các hộ dân đã thực hiện bốc thăm chọn vị trí đất trong tổng số 1536 lô đất tái định cư thuộc khu 7 và 9 Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Những hộ dân đầu tiên ở vùng dự án sân sân bay Long thành nhận đất tái định cư - ảnh 1
Một phần khu tái định cư đang hoàn thiện

Theo quy định, 15 ngày sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành sẽ thực hiện các thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân.

Đồng thời, người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, tiền hạ tầng (đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ). Sau đó, người dân có thể thực hiện xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Trong số này có hơn 200 hộ đã được xét đủ điều kiện cấp đất tái định cư.

Riêng đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, nhu cầu bố trí tái định cư khoảng 700 lô đất các loại. Sau khi thực hiện bốc thăm cho 94 hộ dân đầu tiên, các cơ quan chức năng huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện xét và phê duyệt hồ sơ đối với các hộ còn lại để tổ chức các đợt bốc thăm   nhận đất tái định cư tiếp theo.

Đồng Nai bầu 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh

HĐND tỉnh Đồng Nai đã bầu 3 Phó chủ tịch UBND tỉnh thay cho 3 người tiền nhiệm nghỉ hưu theo chế độ. 5 thành viên UBND tỉnh cũng được bầu bổ sung trong kỳ họp này. 

Hải Dương có 2 tân Phó giám đốc Công an tỉnh

Ngày 4/12, Công an tỉnh Hải Dương công bố các quyết định bổ nhiệm thượng tá Bùi Mạnh Hùng và thượng tá Phạm Chí Hiếu cùng giữ chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh.

Truy vết nguồn lây dịch COVID- 19 về Miền Tây

Sở y tế Cà Mau, Bạc Liêu chủ động truy vết, cách ly và phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực cách ly nguồn lây COVID- 19.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng hỏi tướng công an: Ông cứ ngồi nhà chờ Bộ Nội vụ à?

Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) cho biết, trong số các văn bản Bộ Công an còn nợ đọng có nghị định về công an xã, thị trấn chính quy, Bộ Tư pháp đã thẩm định gửi về Bộ Công an tiếp thu nhưng Bộ Nội vụ chưa trả lời. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng