Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn

Hoa đào Nhật Bản đỏ tươi, cây dâu tằm kiểng, cây dứa phụng lạ mắt là một vài sự lựa chọn chơi Tết lạ mắt năm nay. Hơn nữa, giá các loại cây cảnh này cũng khá mềm từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 1 Khóm (dứa) phụng có kiểu dáng và màu sắc lạ hút khách và được xem là hàng độc phục vụ Tết. Các chủ kinh doanh cho biết giá khóm phụng thường 200.000-300.000 đồng một trái và 400.000-500.000 đồng một cây tùy thuộc vào hình dáng của quả và cây. Dứa phụng có thể giữ được đến vài tuần, đặc biệt nếu được trồng trong chậu.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 2 Dương xỉ Nhật Bản với những tán lá nhỏ li ti mềm mại và màu xanh non mát mắt được bày bán ở chợ hoa công viên 23/9, giá 70.000 đồng một chậu. Ngày Tết, bày một chậu dương xỉ xanh tươi cho phòng khách hoặc ban công xanh mát, dễ chịu.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 3 Giò lan nắp ấm với hình thù thú vị khiến khách đi chợ hoa tò mò thích thú, giá 250.000 đồng một chậu.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 4 Cây không khí những ngày Tết được chủ tiệm trang trí cùng đèn lồng đủ màu sắc để khách mua về làm đẹp cho căn nhà. Giá 150.000 đồng một giò hoa. Cây không khí có tác dụng làm sạch không gian, dễ chăm sóc nên được nhiều khách quan tâm.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 5 Đào Nhật Bản với sắc đỏ hồng tươi tắn, hoa nở tròn trịa, búp màu xanh và được tạo dáng mềm mại công phu. Đây là loại đào khá mới mẻ trên thị trường hoa Tết năm nay. Đào Nhật có thể chưng được gần một tháng, giá 250.000 đồng một chậu nhỏ và 400.000 đồng một chậu dáng đẹp, nhiều hoa.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 6 Cây bông trang kiểng dáng đẹp, người bán ra giá 25 triệu đồng. Gốc trang này được chủ vườn trồng 12 năm và cắt tỉa công phu.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 7 Cây dâu tằm dân dã ở những miền quê nay đã xuất hiện ở phố thị với kiểu uốn tỉa bắt mắt, các nhánh tỏa ra tứ phía, quả nhỏ màu đỏ tươi thích hợp chưng trong phòng khách ngày Tết.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 8 Cây tài lộc và cỏ may mắn được bày trong chậu khá đẹp mắt có giá từ 100.000 đến 200.000 đồng. Cây tài lộc sống trong phòng máy lạnh, tránh để lâu ngoài nắng, có thể tươi xanh từ 6 tháng đến 2 năm.
Những loại cây chưng Tết độc, lạ ở Sài Gòn - ảnh 9 Cây kim ngân lượng với những chùm quả đỏ tươi khiến nhiều khách đi chợ hoa tết tò mò. Người người thích chưng chậu cây đỏ tươi này với mong muốn một năm mới phát tài phát lộc.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá