Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ

TPO - Trong những ngày qua, rốn lũ Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đón nhận sự ủng hộ, cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước. Khung cảnh tan hoang dần qua bởi sự sẻ chia của cộng đồng.

Tại các vùng bị lũ lụt, sắc áo xanh của thanh niên tình nguyện xuất hiện ở khắp nơi. Bên cạnh đó là hình ảnh những chuyến xe chở hàng tiếp tế vượt vũng lầy, ổ gà vào khu vực dân cư. Quá trình khắc phục hậu quả sau lũ tại hai huyện Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang được các tổ chức, đơn vị chung tay tiến hành khẩn trương. Hàng loạt hoạt động thiết thực đã được tổ chức.

Sáng 19/10, tại trường tiểu học Cù Huy Cận (xã Đức Giang, huyện Vũ Quang), Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 120 thanh niên tình nguyện vệ sinh, chỉnh trang lớp học. Tính đến thời điểm này, Đoàn Khối Doanh nghiệp đã kêu gọi nguồn lực, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, câu lạc bộ thiện nguyện và nhà hảo tâm trao tặng hơn 1.500 suất quà trị giá gần 340 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, thuốc y tế, chăn ấm...

Ngoài ra, Đoàn còn giúp đỡ sửa chữa hệ thống bưu điện tại các địa phương ngập lụt, lưới điện cho nhân dân tại các địa bàn vùng lũ tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang.

Thời gian tới, Đoàn Khối sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân như: tặng máy lọc nước, tặng giống vật nuôi, tặng sách vở, thư viện học tập, nhu yếu phẩm... cho nhân dân và các trường học bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 1 Học sinh xã Đức Giang đến trường dọn vệ sinh sau lũ.
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 2
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 3
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 4 Thanh niên tình nguyện Đoàn khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức đến các điểm trường khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Chiều cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội cũng đã về xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê tặng quà cứu trợ cho người dân bị lũ lụt nơi đây. Theo đó, Thành Đoàn đã hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt, 200 thùng mì tôm, 200kg gạo, 100 thùng nước uống, 30.000 cuốn vở, 100 áo phông mới... Tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng. Anh Trần Anh Tuấn-Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội, cho biết: “Thành đoàn Hà Nội đã kêu gọi ủng hộ, mong muốn đóng góp giúp người dân vơi đi phần nào khó khăn. Hoạt động này sẽ được tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Quảng Bình trong ngày mai”.

Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 5 Người dân đón nhận những món quà cứu trợ từ nhà hảo tâm.
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 6
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 7
Những món quà cứu trợ thiết thực với người dân vùng lũ - ảnh 8 Thành đoàn Hà Nội trao quà tiếp tế thiết thực ý nghĩa cho người dân nghèo xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê).

Các hoạt động của Đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh, Thành đoàn Hà Nội đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Hà Tĩnh. Để trở lại cuộc sống bình thường sau lũ lụt, người dân hai huyện Hương Khê, Vũ Quang đang cần sự chung tay của đồng bào cả nước sẻ chia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng